Bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả mỗi ngày

Bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả mỗi ngày

Suy thận là sự suy giảm các chức năng của thận. Lúc này, thận yếu đi, thậm chí ngừng hoạt động khiến máu không được lọc và chất thải độc hại bị tích trữ trong cơ thể, gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh suy thận hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hiện nay, nhiều người tìm tới các phương pháp điều trị đa dạng cả đông ty, tây y và cả các bài thuốc gia truyền. Trong đó, yoga là một trong những phương pháp luyện tập được nhiều người tin tưởng. Luyện tập yoga chữa suy thận là rất tốt, giúp tăng cường chức năng thận và giúp bệnh ngày càng suy giảm

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả mỗi ngày bạn nhé

Bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả mỗi ngày

Bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả với bài Chà xát 2 vành tai

Bạn dùng 2 tay cầm nhẹ vào vành tai, chà xát đến khi nóng lên và tỏa nhiệt. Mỗi ngày, bạn thực hiện 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 20 phút hoặc có thể ít hơn phụ thuộc vào thời gian của bạn.

Tuy nhiên, cần đảm bảo tai phải nóng lên. Bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả với bài Chà xát 2 vành tai này giúp kiện toàn chức năng thận, tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu.

Bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả với Massage bụng dưới, thắt lưng

Bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả với Massage bụng dưới, thắt lưng có thể khơi thông khí mạch, giúp tăng cường chức năng thận. Đây là một bài tập chữa thận yếu rất tốt.

Cách thực hiện Bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả với Massage bụng dưới, thắt lưng: Bạn chà xát 2 tay cho nóng, sau đó nhẹ nhàng xoa bóp vùng bụng dưới rồi sang 2 bên hông và lưng. Thực hiện 2 – 3 lần/ngày. Mỗi lần 20 phút.

Bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả với bài Ấn huyệt Thái khê

Bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả với bài Ấn huyệt Thái khê này dùng cho hầu hết các trường hợp mắc bệnh thận, đặc biệt là với người có biểu hiện phù.

Cách thực hiện Bài tập thể dục chữa bệnh suy thận hiệu quả với bài Ấn huyệt Thái khê: Bạn dùng ngón tay cái của tay phải ấn nhẹ với lực vừa đủ vào huyệt Thái khê ở chân trái và ngược lại. Tùy thời gian của bạn, có thể ấn từ 3 – 5 phút hoặc hơn.