Bài tập thể dục đi bộ chữa thoái hóa đốt sống lưng, lời khuyên từ chuyên gia

Bài tập thể dục đi bộ chữa thoái hóa đốt sống lưng, lời khuyên từ chuyên gia

Căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng là nhóm bệnh về xương khớp ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống là một loại bệnh mãn tính được mô tả là tất cả các tình trạng thoái hóa ảnh hưởng đến đĩa đệm, thân đốt sống và các khớp liên quan của đốt sống thắt lưng.

Người bị thoái hóa đốt sống lưng ngoài sử dụng phương pháp chữa trị, việc duy trì chế độ tập luyện, sử dụng bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng sẽ là cách hiệu quả giúp chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả hơn. Và một trong những bài tập thể dục được nhiều bác sĩ khuyên tập luyện là bài tập thể dục đi bộ.

Bạn có biết rằng bài tập thể dục đi bộ tốt như nào cho người thoái hóa đốt sống lưng không. Đi bộ là bài tập thể dục dễ thực hiện và là một trong những cách hay quên nhất mà bạn có thể giúp làm giảm và ngăn ngừa cơn đau thắt lưng trong tương lai.

Hãy cùng tìm hiểu hai lợi ích cụ thể và trực tiếp của việc thêm thói quen đi bộ thường xuyên vào phương pháp điều trị thắt lưng để có cho mình phương pháp tập luyện tốt cho sức khỏe nhé

đi bộ khỏe xương khớp

  1. Bài tập thể dục đi bộ giúp tăng cường cơ bắp ở lưng hỗ trợ cột sống

Cơ bắp và cơ thắt lưng (lưng dưới) của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và chuyển động của lưng dưới của bạn.

Những cơ bắp này có thể trở nên yếu đi từ lối sống ít vận động, gây ra ảnh hưởng đến cột sống.

Do vậy, duy trì Bài tập thể dục đi bộ sẽ giúp cho hệ xương khớp của bạn:

Bài tập thể dục đi bộ tăng lưu lượng máu . Giảm hoạt động thể chất có thể làm cho các mạch máu nhỏ của cột sống của bạn bị tắc nghẽn, làm giảm lưu lượng máu đến các cơ cột sống. Đi bộ giúp mở các mạch máu, tăng cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các cơ này.

Bài tập thể dục đi bộ rửa sạch độc tố . Cơ bắp sản sinh độc tố sinh lý khi chúng co lại và giãn nở. Theo thời gian, các độc tố này có thể tích tụ trong các mô cơ lưng dưới và gây cứng khớp. Đi bộ giúp loại bỏ các độc tố này và cải thiện tính linh hoạt.

  1. Bài tập thể dục đi bộ tăng độ dẻo dai và linh hoạt của cơ thắt lưng

Bài tập thể dục đi bộ làm tăng tính linh hoạt của bạn bằng cách kéo căng các cơ và dây chằng ở lưng, chân và mông. Khi bạn đi bộ, các cơ cụ thể, chẳng hạn như gân kheo, cơ bắp cột sống và cơ bắp uốn cong hông được kích hoạt và kéo dài.

Tính linh hoạt của dây chằng và gân cột sống của bạn cũng được tăng lên, cải thiện phạm vi chuyển động tổng thể ở lưng dưới của bạn.

Bài tập thể dục đi bộ chữa thoái hóa đốt sống lưng – Hướng dẫn đi bộ đúng để chữa thoái hóa đốt sống lưng

Tốc độ đi bộ và thời gian của bạn phụ thuộc vào mức độ chịu đựng của bạn. Thực hiện theo các mẹo sau nếu bạn bị đau lưng mãn tính:

Bắt đầu với một cuộc đi bộ ngắn, 5 đến 10 phút mỗi ngày và dần dần tiến lên. Bạn cũng có thể sử dụng máy chạy bộ dựa trên sở thích của bạn.

Nếu đi bộ thường xuyên là đau đớn, hãy thử đi bộ trong một hồ bơi cạn. Độ nổi của nước có thể cung cấp đủ cứu trợ để cho phép bạn hoàn thành bài tập đi bộ của mình.

Luôn luôn sử dụng đúng tư thế trong khi đi bộ bằng cách giữ cho cột sống của bạn cong tự nhiên.