Bài tập thể dục đi bộ tốt cho người tiểu đường

Bài tập thể dục đi bộ tốt cho người tiểu đường

Duy trì thói quen luyện tập thể dục hằng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tập thể dục giúp cơ thể điều hòa nhịp nhàng các chức năng và qua đó giúp phòng ngừa nhiều nhóm bệnh cho cơ thể.

Người bị bệnh tiểu đường cũng vậy, việc tập thể dục hằng ngày sẽ rất có ích cho việc điều trị và giúp ổn định đường huyết.

Các bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn có được thể trạng tốt hơn, giúp hạn chế những nguy cơ biến chứng tiểu đường đến với người bệnh

Vậy, người bệnh tiểu đường sẽ lựa chọn bài tập thể dục nào phù hợp với mình nhất. Tùy vào mức độ thể trạng mỗi người bệnh, người bệnh có thể lựa chọn một số bài tập thể dục riêng cho mình

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập thể dục đi bộ tốt cho người tiểu đường bạn nhé

Bài tập thể dục đi bộ tốt cho người tiểu đường

Có 4 bài tập thể dục đi bộ tốt cho người tiểu đường mà người tiểu đường có thể lựa chọn phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

– Loại 1 bài tập thể dục đi bộ tốt cho người tiểu đường: Thời gian đi bộ trong khoảng 30 – 60 phút tùy thể lực của mỗi người, nên bước từ 60 – 90 bước trong một phút. Loại này phổ biến với mọi người, cải thiện tuổi thọ, tốt cho sức khỏe.

– Loại 2 bài tập thể dục đi bộ tốt cho người tiểu đường: Đi bộ kết hợp với động tác vung tay. Phải vung tay thật mạnh mẽ đến vai và ngực ra trước, sau. Loại này có tác dụng tốt đối với bệnh nhân có những bệnh mãn tính về đường hô hấp.

– Loại 3 bài tập thể dục đi bộ tốt cho người tiểu đường: Xoa bóp bụng trong lúc đi bộ. Những người ăn không tiêu, hay bị đầy bụng và các bệnh mãn tính khác của hệ tiêu hóa nên tập đi bộ loại này.

– Loại 4 bài tập thể dục đi bộ tốt cho người tiểu đường: Nhịp đi bộ tùy thuộc vào nhịp mạch của người đó. Một người ngoài 60 tuổi, có nhịp tim là 119 nhịp/ phút thì nhịp đi bộ sẽ là 110 bước/ phút. Thời gian đi bộ từ 30 – 60 phút tùy theo thể trạng của mỗi người. Những người lớn tuổi bị chứng béo phì, cao huyết áp và bệnh tim nên tập theo nhịp độ này, đốt cháy được 300 – 500 calo.

Nên đi bộ lúc đường trong máu có khuynh hướng cao, nghĩa là nên đi bộ sau 1 – 2 tiếng sau bữa ăn hoặc đi bộ vào buổi sáng trước khi uống thuốc và ăn sáng.

Thường thì nên đi bộ cách ngày nhưng đối với những người đang trong giai đoạn cần kiểm soát cân nặng, bị béo phì thì nên đi bộ nhiều hơn, tức là 5 – 6 lần một tuần

Lưu ý tập bài tập thể dục đi bộ tốt cho người tiểu đường: Ngoài các bài tập thể dục, bài tập yoga giúp ổn định đường huyết, bạn nên duy trì chế độ thăm khám, đo đường huyết thường xuyên để có cách phòng ngừa và điều trị tiểu đường tốt nhất.