Bài tập thể dục hiệu quả cho người bị gout

Bài tập thể dục hiệu quả cho người bị gout

Người bệnh gout tưởng chừng có những cơn đau gout sẽ khó khăn và không nên tập luyện thể dục thể thao. Theo bạn người bị gout có thể tập luyện thể dục thể thao không?

Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa điều trị gout, người bị bệnh gout nên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp. Tập thể dục có thể giảm bớt cơn đau gút và phòng ngừa tái phát. Dưới đây là một số các bài tập dành cho người bệnh gút nên tập để có thêm phương pháp điều trị gout được hiệu quả hơn nhé

Bài tập tốt cho người bị gout và một số lưu y cần biết

Bài tập thể dục hiệu quả cho người bị gout với Yoga, thái cực quyền

Bài tập thể dục hiệu quả cho người bị gout với Yoga, thái cực quyền nhẹ nhàng giúp tăng cường lưu thông máu tới khớp cho người bệnh gout.

Bài tập thể dục hiệu quả cho người bị gout với bài tập tăng sức deo dai

Các bài tập đi bộ, đạp xe, leo cầu thang…giúp tăng tuần hoàn máu, tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Bạn nên bắt đầu với 10 phút mỗi ngày và thêm một vài phút vào ngày hôm sau. Mục tiêu của bạn là tập 30 – 45 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần.

Bài tập thể dục hiệu quả cho người bị gout với bài tập tăng cường phạm vi chuyển động

Xoay cổ tay, cổ chân, lắc vòng…tại chỗ giúp tăng cường phạm vi chuyển động của các khớp xương cho người bị gout.

Bài tập thể dục hiệu quả cho người bị gout với bài tập bơi lội

Các khớp xương, đặc biệt là khớp ngón chân cái chịu nhiều áp lực khi bạn bị gout. Bơi lội sẽ giúp giảm nhẹ các áp lực này. Bạn nên bắt đầu từ từ và dần dần tăng tổng thời gian bơi của bạn. Xây dựng một thói quen tốt bằng cách bắt đầu với bơi hai ngày mỗi tuần trong 15 phút. Mục tiêu của bạn là bơi trong vòng 30 đến 45 phút.

Bài tập thể dục hiệu quả cho người bị gout với bài tập tăng cường cơ bắp

Cơ bắp chắc khỏe sẽ giúp giảm áp lực lên các khớp, giúp giảm đau đớn, sưng viêm khớp cho người bệnh gout, như: chống đẩy, đẩy tạ tay trên ghế, nâng chân.