Bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon

Bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon

Duy trì chế độ thường xuyên tập thể dục có ảnh hưởng nhiều đến thói quen ngủ của bạn. Tập thể dục nó không chỉ giúp giảm cân mà còn điều hòa nhịp sinh học, chu kỳ của giấc ngủ và giúp bạn ngủ ngon hơn

Bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon với bài tập thể dục nhịp điệu

Bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon với bài tập thể dục nhịp điệu được xem là bài tập của tim mạch, là hoạt động thể chất có tác dụng làm tăng nhịp tim. Bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon với bài tập thể dục nhịp điệu giúp làm tăng nhiệt độ của cơ thể. Sau từ 30 đến 90 phút tập luyện, cơ thể bắt đầu tự làm mát. Sự suy giảm nhiệt độ trong cơ thể lúc này báo hiệu cho cơ thể biết đã đến thời gian ngủ, từ đó thúc đẩy cảm giác buồn ngủ.

Bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon

Bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon với bài tập thở sâu

Bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon với bài tập thở sâu sẽ làm chậm nhịp tim, giúp bình thường nhịp thở, giảm mọi lo âu và căng thẳng trong ngày. Bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon với bài tập thở sâu giúp bạn không bị phân tâm, tập trung hoàn toàn vào hơi thở; làm dịu và thư giãn cơ thể lẫn tâm trí của bạn, giúp bạn ngủ nhanh hơn. Cách tốt nhất là thực hiện các bài tập thở sâu từ 10 đến 15 phút, trong hai giờ đồng hồ trước khi ngủ.

Bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon với bài tập về sức bền

Bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon với bài tập về sức bền như gập bụng, ép chân và cuộn người, cũng có thể là những bài tập tuyệt vời giúp đem lại một giấc ngủ ngon. Một nghiên cứu cho thấy, thực hiện các bài tập thể dục hiệu quả để có giấc ngủ ngon với bài tập về sức bềnmỗi ngày vào buổi sáng, sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Ngoài ra, các bài tập về sức bền còn giúp tăng sức mạnh cho các cơ bắp. Sức khỏe cơ bắp giúp bạn tương tác với những công việc hàng ngày tốt hơn, đồng thời kích thích sự hoạt động của một số hormone chịu trách nhiệm cải thiện giấc ngủ.