Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp

Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng: Người huyết áp cao không những không phải kiêng thể dục, thể thao mà nên duy trì thói quen tập đều đặn hơn để giúp ổn định và điều trị huyết áp cao. Việc tập Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp thường xuyên sẽ giúp điều hòa lượng cholesterol máu, kìm hãm xơ vữa động mạch. Đây là một số bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp bạn có thể tập mỗi ngày.

Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp với bài tập đạp xe

Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp với bài tập đạp xe tăng cường sức khỏe tim mạch và cũng làm giảm huyết áp. Trong khi đạp xe, chân bạn di chuyển lên xuống, tĩnh mạch của bạn bị nén và máu chảy vào trong tim. Điều này làm cho việc đi xe đạp trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống tuần hoàn khỏe mạnh, giảm huyết áp và tăng cường sự trao đổi chất hiệu quả hơn. Mỗi tuần, tần suất Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp với bài tập đạp xe nên từ 4 – 5 buổi và trung bình mỗi buổi nên kéo dài từ 40 – 60 phút với cường độ nhẹ nhàng. Người huyết áp cao không nên tập với cường độ mạnh để tránh bị mệt mỏi quá sức

Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp với bài tập chơi bóng bàn, cầu lông

2 môn thể thao này tương đối an toàn với người bị huyết áp cao, góp phần rèn luyện thần kinh và tạo tâm lý thoải mái.

Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp với bài tập chạy bộ

Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp với bài tập chạy bộ

Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp với bài tập chạy bộ này rất tốt cho người bệnh huyết áp cao, tuy nhiên cần được thực hiện từ từ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi bộ nhanh, sau đó chuyển sang chạy bước nhỏ để cơ thể thích nghi dần. Thời gian đầu, bạn nên áp dụng luân phiên giữa chạy và đi bộ nhanh đến khi cơ thể duy trì được việc chạy liên tục.

Bạn có thể luyện bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp với bài tập chạy bộ 20 – 30 phút/buổi và 3 – 4 buổi/ tuần.

Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp với bài tập khí công, yoga

Về cơ bản, các môn thể thao này tác động tốt đến hệ thần kinh, hệ hô hấp và tim mạch nên sẽ rất tốt cho người bị huyết áp cao,

Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp với bài tập bơi lội

Bài tập thể dục mỗi ngày cho người cao huyết áp với bài tập bơi lội là một dạng tập thể dục rất hấp dẫn để giúp hạ thấp huyết áp của bạn. Đặc biệt đối với người cao tuổi bị huyết áp cao, bơi lội được khuyến khích vì nó dễ vận động các khớp và không gây quá nóng trên cơ thể.