Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout

Tập bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout có thể giúp ngăn chặn những cơn phát tác của bệnh gút. Với những động tác Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout như bài tập giãn cơ, cardio, bạn có thể đẩy lùi căn bệnh này.

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout với bài tập giãn cơ

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout với bài tập giãn cơ có thể giảm được sự tích tự axit uric trong cơ thể. Giãn cơ còn có thể giúp tăng khả năng hoạt động cũng như sự linh hoạt cho các cơ.

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout với bài tập lưng và cơ đùi sau

Ngồi trên sàn, 2 chân duỗi thẳng trước mặt. Vươn mình về phía trước cho đến khi tay chạm ngón chân. Giữ tư thế trong 15 giây và cố gắng làm thêm 3 lần nữa.

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout với bài tập vai

Đầu tiên bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout với bài tập vai dành vài phút để khởi động, nhất là phần cơ thể trên. Sau đó cuộn người về phía trước trong 30 giây rồi cuộn người về phía sau trong 30 giây. Tay luôn để sát theo cơ thể.

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout với bài tập cổ tay

Tay nắm hình nắm đấm, xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ 30 giây, đổi chiều ngược lại tiếp tục tập trong 30 giây.

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout với bài tập bơi lội

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout với bài tập bơi lội và aerobic dưới nước là một cách tuyệt vời để tăng cường các chức năng của cơ, bởi khi bạn di chuyển trong nước, các cơ của bạn sẽ phải chịu ít lực hơn.

Bắt đầu từ từ và dần dần tăng thời gian đi bơi. Hãy nhớ rằng tốc độ và khoảng cách không quan trọng bằng tổng thời gian dành để bơi. Bắt đầu với 2 ngày một tuần, mỗi lần ít nhất 15 phút. Mục tiêu của giai đoạn này là bơi 30-45 phút một tuần.

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout với bài tập Aerobic nhẹ nhàng và bài tập Cardio

Tập luyện tim mạch giúp tăng cường khả năng sử dụng oxy để chuyển hóa axit ở trong cơ thể và cải thiện chức năng phổi. Nó còn giúp tăng cường sức mạnh của các cơ bắp dưới.

Chọn các bài tập Aerobic nhẹ nhàng như leo cầu thang, đi bộ fitness và tập nhảy. Bắt đầu với 10 phút hàng ngày và càng về sau càng kéo dài thời gian. Hãy chú ý rằng, mục tiêu của bạn là 30-45 phút một ngày, một tuần 5 ngày.