Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh có những biến chứng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Do vậy với người bệnh tiểu đường nền có phương pháp điều trị theo tư vấn của các bác sỹ chuyên gia phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh

Bên cạnh chế đố điều trị, việc duy trì thói quen rèn luyện thể dục tại nhà cũng là một cách hữu hiệu. Phương pháp rèn luyện thể dục tại nhà được nhiều chuyên gia đánh giá cao và có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Hãy sẵn sàng với bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường  động tác tập thể dục tại nhà giúp tăng cường các nhóm cơ quan trọng của bạn

Tập yoga để giảm cân nhanh và an toàn với tư thế Bắt Chéo Mở Rộng

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường với bài Thân trên: Co cơ nhị đầu (tạ tư thế đứng)

Hai tay nắm tạ và đứng thẳng sao cho lòng bàn tay đối diện với đùi. Nâng tạ lên đồng thời co cơ bắp tay (cơ nhị đầu) về trước. Khi thực hiện động tác nâng tạ, cẳng tay của bạn nên xoay sao cho lòng bàn tay hướng về phía vai ở phía trên. Hạ tạ xuống một cách nhẹ nhàng trở về tư thế ban đầu. Phải tự điều khiển cử động của mình khi bắt đầu đến khi kết thúc mà không sử dụng đà khi thực hiện các động tác hạ tạ xuống.

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường với Thân trên: Giãn cơ tam đầu

Đứng thẳng một chân đặt trước chân kia một chút, giữ một tạ bằng hai tay. Đưa tạ từ từ qua khỏi đầu. Đưa tạ lên trên, giữ thẳng khuỷu tay. Từ từ co khuỷu tay đưa tạ xuống sau đầu. Giữ cứng phần cánh tay trên luôn thẳng góc với sàn nhà. Hạ xương bả vai và lặp lại động tác.

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường với Thân trên: Động tác đẩy vai

Bạn có thể thực hiện động tác này ở tư thế đứng hoặc ngồi. Đầu tiên, hai tay nắm tạ, nâng lên đến ngang tai, khuỷu tay nên co một góc 90 độ (vị trí ban đầu). Sau đó nâng tạ lên cho đến khi cánh tay của bạn thẳng hoàn toàn. Từ từ hạ tay trở về vị trí ban đầu.

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường với Thân trên: Ép ngực

Nằm ngửa, co gối và để chân chạm sàn nhà. Mỗi tay nắm một tạ để ngang ngực và nâng tạ lên cho đến khi khuỷu tay thẳng ra, nhưng không khóa cứng. Giữ lại vài giây và đưa tạ xuống về phía ngực.

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường với Thân trên: Ngồi kéo cáp

Ngồi trên sàn nhà với hai đầu gối hơi cong, hai bàn chân song song. Giữ tạ hoặc kéo tay cầm mỗi tay, với cánh tay thẳng trước mặt, và bàn tay quay vào nhau. Giữ lưng thẳng, co khuỷu tay khi kéo tạ (nếu tập với tạ) hay tay cầm (nếu tập với thanh cầm) về phía thân. Giữ khuỷu tay sát người và từ từ thẳng cánh tay ra.

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường với Tập bụng: Gập bụng cổ điển

Nằm ngửa, bàn chân chạm sàn, co gối. Đặt tay sau đầu. Kéo xương bả vai và khuỷu tay ra sau. Khuỷu tay xòe ngang hai bên trong suốt bài tập này. Co cơ bụng, co vai và nâng lưng trên lên khỏi sàn. Hạ xuống từ từ, gia phần lưng dưới luôn chạm sàn nhà.

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường với Tập cơ bụng: Tấm ván

Nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngang dưới vai. Bàn tay và mũi bàn chân hướng xuống sàn. Đầu tiên, siết chặt bụng, mông và cơ lưng của bạn khi nâng nhấc thân mình và đùi lên với sự trợ giúp của các ngón chân và cánh tay. Giữ vị trí đó trong 5 giây hoặc hơn. Giữ lưng thẳng khi đó từ từ hạ người xuống trở về vị trí ban đầu.

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường với Thân dưới: Squat – Động tác gánh đùi

Tư thế đứng với hai chân dang rộng bằng vai. Co gối và hạ người xuống tưởng tượng như đang ngồi ghế. Đùi nên song song với mặt đất và gối không nên đẩy về trước mũi chân. Nghiêng về trước 1 chút khi đứng lên. Bạn cũng có thể thực hiện động tác Squat (động tác gánh đùi) khi đang dựa vào 1 quả bóng phía sau lưng và đặt trước tường.

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường với Thân dưới: Bài tập chùng chân

Tư thế đứng với hai chân rộng bằng vai, bước chân phải về phía sau. Co gối hướng về phía sàn nhưng không chạm sàn. Đùi trái gần như song song với sàn nhà. Nhấn gót trái xuống và đưa chân phải trở lại trạng thái ban đầu. Làm từ 8 – 12 lần sau đó đổi bên, bước chân trái ra sau. Để tăng độ khó cho động tác chùng gối, ta cầm thêm tạ tay.

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường với Thân dưới: Tập cơ đùi sau

Bài tập thể dục tại nhà giúp chữa bệnh tiểu đường với Nắm phía sau ghế. Duỗi bàn chân trái và co gối, nâng gót chân về phía đùi. Giữa chân phải hơi cong. Di chuyển chân trái về phía sàn nhà. Làm từ 8 – 12 lần sau đó đổi chân. Để thực hiện bài tập này khó hơn hỏi ý kiến của bác sĩ để biết bạn mang tạ cổ chân có an toàn không?