Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường

Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường

Ngày nay, bệnh tiểu đường không còn quá xa lạ với nhiều người. Do thay đổi điều kiện sinh hoạt, chế độ ăn uống mà tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường có xu hướng gia tăng.

Người bệnh tiểu đường thường kéo theo những biến chứng tiểu đường, nếu không kiểm soát tốt có thể gây ra những hậu quả ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mỗi người.

Người bệnh tiểu đường nên có phương pháp điều trị theo chỉ định hướng dẫn của bác sĩ để duy trì mức đường huyết ở mức đảm bảo.

Bên cạnh phương pháp điều trị, việc duy trì thói quen tập luyện thể dục hằng ngày là cách giúp ổn định đường huyết và hạn chế biến chứng tiểu đường rất tốt.

Bài tập thể dục chữa tiểu đường cũng là một cách được nhiều bác sĩ khuyên người tiểu đường nên tập luyện hằng ngày.

Các bài luyện tập thể chất mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như kiểm soát đường máu, huyết áp; kích thích năng lượng sống và giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn nên dựa vào tình trạng sức khỏe để lựa chọn các bài tập phù hợp, tránh luyện tập quá sức gây phản tác dụng.

Hãy cùng KhoeNhe tập bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường bạn nhé

Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường

Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường với bài tập đi bộ

Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường với bài tập đi bộ là cách thức đơn giản giúp rèn luyện thể chất và hít thở không khí trong lành. Nó cũng có tác dụng giảm trạng thái căng thẳng. Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường với bài tập đi bộ bước nhanh trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 giờ, 3 – 4 lần/tuần sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu cải thiện sức khỏe. Đi bộ vừa dễ dàng trở thành hoạt động thể chất vừa là giúp thư giãn cơ thể bằng các hoạt động như dẫn chó đi dạo, đi bộ đến cửa hàng thay vì lái xe. Khi bạn đã hình thành thói quen, nó sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống đầy ý nghĩa và giàu năng lượng. Hãy bắt đầu từng bước một, thói quen sẽ dần được hình thành.

Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường với bài tập nhảy

Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường với bài tập nhảy là một cách luyện tập thể dục tạo được cảm giác hứng thú. Chỉ cần thực hiện động tác lắc lư cơ thể theo ý thích trong vòng 25 phút, 3 ngày/tuần có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn như giúp cải thiện hoạt động tim mạch, hạ đường huyết, giảm căng thẳng và đốt cháy calo. Nếu bạn không có bạn nhảy cùng thì một số công cụ như ghế, quả bóng có thể giúp ích tùy thuộc vào nội dung của từng bài tập.

Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường với bài tập bơi lội

Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường với bài tập bơi lội là một dạng bài tập aerobic không làm căng cơ như các bài tập khác. Bơi lội giúp các cơ ở chi trên và chi dưới cùng hoạt động. Sức cản của dòng nước tốt cho hoạt động của tim. Tuy nhiên, Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường với bài tập bơi lội cũng là hoạt động đốt cháy năng lượng rất nhanh và làm giảm cholesterol máu. Do đó, nếu có nhân viên cứu hộ đang làm việc ở bể bơi, hãy báo cho họ biết về bệnh tiểu đường để họ có thể chú ý hơn đến bạn, đề phòng các bất trắc có thể xảy ra.

Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường với bài tập đạp xe

Bệnh tiểu đường có thể được cải thiện bằng việc đạp xe. Bất kể là bạn đạp xe với máy tập trong nhà hay đạp xe ngoài đường phố, thời gian luyện tập 30 phút/ngày, 3 – 5 lần/tuần có thể có tác dụng làm tăng nhịp tim, đốt cháy lượng đường trong máu và giúp giảm cân mà không gây đau đầu gối hay các cơ quan khác.

Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường với bài tập thái cực quyền

Nghệ thuật cổ xưa này của Trung Quốc sử dụng các chuyển động chậm, có kiểm soát cùng với sự hình dung và hít thở sâu làm tiền đề để luyện tập tăng cường sức khỏe. Nó cũng giúp cơ thể được linh hoạt, vận động và cân bằng. Bài tập thể dục tốt cho người bệnh tiểu đường với bài tập thái cực quyền nhẹ nhàng này còn có tác dụng giúp làm giảm tình trạng căng thẳng và ngăn ngừa các tổn thương dây thần kinh ở chân.