Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp, cao huyết áp

Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp, cao huyết áp

Những người bị bệnh tăng huyết áp sẽ càng cần nên tập thể dục để giúp hệ tim mạch hoạt động dẻo dai và mềm mại hơn, duy trì chế độ tập luyện phù hợp cho người cao huyết áp, tằn huyết áp giúp sự tuần hoàn máu và trao đổi chất các bộ phận trong cơ thể nhanh chóng và đều đặn.

Hãy cùng với Khoenhe duy trì bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp để giúp bạn có được sức khỏe tốt hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp với bài tập đi bộ hợp lý

Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp với bài tập đi bộ hợp lý là hình thức luyện tập rất phù hợp với bệnh nhân tăng huyết áp thực hiện với cường độ 5 – 7 buổi/ tuần, mỗi buổi 40 – 60 phút. Kết hợp hài hòa giữa đi bộ nhanh với tốc độ # 100 bước/phút, đi bộ thong thả # 70 bước/phút và các khoảng nghỉ vài phút. Nên tập Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp với bài tập đi bộ hợp lý vừa sức, khi thấy bắt đầu ra mồ hôi hay “mồ hôi ra sâm sấp” là đến lúc dừng lại. Nếu vào ngày lạnh, bạn nhớ mặc đủ ấm và bỏ bớt áo khoác sau khi người nóng dần lên.

Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp, cao huyết áp

Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp với bài tập chạy bộ

Dạng Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp với bài tập chạy bộ này rất tốt cho người bệnh tăng huyết áp, tuy nhiên cần được thực hiện từ từ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi bộ nhanh, sau đó chuyển sang chạy bước nhỏ để cơ thể thích nghi dần. Thời gian đầu, bạn nên áp dụng luân phiên Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp với bài tập chạy bộ giữa chạy và đi bộ nhanh đến khi cơ thể duy trì được việc chạy liên tục.

Bạn có thể chạy bộ 20 – 30 phút/buổi và 3 – 4 buổi/ tuần.

Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp với bài tập khí công, thái cực quyền

Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp với bài tập khí công, thái cực quyền này rất tốt cho sức khoẻ người bị tăng huyết áp, đặc biệt là bệnh nhân trung niên và cao tuổi. Bài tập thể dục tốt cho người tăng huyết áp với bài tập khí công, thái cực quyền giúp tăng cường sức khoẻ toàn thân nhờ tác động vừa trực tiếp vừa nhẹ nhàng đến hệ hô hấp và tim mạch. Hai phương pháp này còn giúp bạn tăng tự tin và lạc quan, giải toả tâm lý một cách hiệu quả.