Bài tập thể dục với chân và vai chữa sỏi thận hiệu quả

Bài tập thể dục với chân và vai chữa sỏi thận hiệu quả

Sỏi thận hay còn gọi là sạn thận, bệnh xảy ra khi các chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, bàng quang, niệu quản… thành những tinh thể rắn, hay gặp hơn cả là tinh thể Calci. Kích thước của sỏi có thể lên tới vài cm.

Căn bệnh sỏi thận ngày nay không còn quá xa lạ với nhiêu người, hiện nay đang ngày càng phổ biến. Khi bị sỏi thận nhiều người tìm tới các phương pháp hỗ trợ điều trị phong phú theo nhiều cách chữa cả đông ty, tây y và cả các bài thuốc gia truyền. Bên cạnh các phương pháp điều trị trên thì việc duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao và yoga là một trong những phương pháp luyện tập được nhiều người tin tưởng. Luyện tập yoga chữa sỏi thận là rất tốt, giúp tăng cường chức năng thận và giúp bệnh ngày càng suy giảm.

Căn bệnh sỏi thận xảy racCó rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này bởi lối sống không lành mạnh và dùng thuốc không đúng cách, càng khiến căn bệnh của bạn phát triển nhiều hơn.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hiện nay, nhiều người tìm tới các phương pháp điều trị đa dạng cả đông ty, tây y và cả các bài thuốc gia truyền. Trong đó, yoga là một trong những phương pháp luyện tập được nhiều người tin tưởng. Luyện tập yoga chữa sỏi thận là rất tốt, giúp tăng cường chức năng thận và giúp bệnh ngày càng suy giả

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập thể dục với chân và vai chữa sỏi thận hiệu quả bạn nhé

Bài tập thể dục với chân và vai chữa sỏi thận hiệu quả

Bài tập thể dục với chân và vai chữa sỏi thận hiệu quả  với động tác hón gót chân

Đứng thẳng với tay thả lỏng 2 bên. Từ từ nhấc gót chân lên và đếm đến 2.

Sau đó, hạ gót xuống sàn. Lặp đi lặp lại điều này khoảng 8 – 12 lần.

Bài tập thể dục với chân và vai chữa sỏi thận hiệu quả  với động tác nâng chân

Ngồi trên ghế với lưng thẳng và đầu gối gập và bàn chân để phẳng trên sàn. Nâng và duỗi thẳng chân phải và giữ vài giây. Hạ chân về vị trí ban đầu.

Lặp lại với chân trái. Thực hiện 8 – 12 lần mỗi chân.

Bài tập thể dục với chân và vai chữa sỏi thận hiệu quả  với động tác xoay vai

Đứng hoặc ngồi, di chuyển phần chỏm vai phải về phía trước theo chuyển động tròn 15-30 giây.

Lặp lại với vai trái.

Bài tập thể dục với chân và vai chữa sỏi thận hiệu quả  với động tác giãn cơ chân

Khi nằm ngửa, uốn cong chân phải và giữ chân trái thẳng.

Với 2 tay đặt sau chân phải, đưa chân về phía ngực và giữ 15 – 30 giây.

Lặp lại với chân trái.