Bài tập thiền và xoa bụng chống trào ngược dạ dày

Bài tập thiền và xoa bụng chống trào ngược dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh không còn quá xa lạ với nhiều người và thường gặp ở hệ tiêu hóa, đây là dấu hiệu cho thấy dạ dày đang bị tổn thương. Khi người bệnh bị đau dạ dày chức năng hệ tiêu hóa của cơ quan này sẽ bị suy giảm và gây ra các triệu chứng rất khó chịu như đau thượng vị, nôn và buồn nôn, ợ hơi và ợ chua…

Với những cơn đau dạ dày người bệnh chỉ muốn làm sao thoát thật nhanh, tuy nhiên để hỗ trợ điều trị căn bệnh đau dạ dày bạn nên có sự tham khám và tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên môn.

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc chữa trị, phương pháp từ đông y hay sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì một phương pháp được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng là duy trì thói quen tập luyện hàng ngày.

Người bệnh dạ dày duy trì thói quen luyện tập thể dục, tập yoga thường xuyên sẽ là cách hiệu quả giúp đẩy lùi căn bệnh đau dạ dày hiệu quả

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập thiền và xoa bụng chống trào ngược dạ dày bạn nhé

Bài tập thiền và xoa bụng chống trào ngược dạ dày

Mỗi ngày dành 20 – 30 phút luyện tập các bài tập thiền và xoa bụng chống trào ngược dạ dày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày.

Bài tập Yoga theo tư thế thiền:

Nằm ngửa, duỗi thẳng thả lỏng 2 tay 2 chân, mắt nhắm hờ

Tập trung tư tưởng không suy nghĩ

Thực hiện các động tác xoa bụng

Hai tay đặt chồng lên nhau và đặt lên vùng thượng vị, xoa nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ

Trong lúc xoay bạn nên ấn nhẹ nhàng xuống để làm cho hệ tiêu hóa được kích thích

Có thể dùng dầu nóng để tiến hành các động tác trên

Trên đây là các bài tập chữa trào ngược dạ dày bằng yoga và thể dục tốt cho sức khỏe, bạn có thể lựa chọn bài tập phù hợp nhất với mình. Bên cạnh chế độ luyện tập, bạn cũng cần sử dụng thêm thuốc điều trị và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để ngăn ngừa và điều trị bệnh trào ngược dạ dày.

Lưu ý khi tập bài tập thiền và xoa bụng chống trào ngược dạ dày: Bên cạnh việc tập luyện tại nhà, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Chú ý bồi bổ cơ thể sau khi tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng bị suy nhược và khiến bệnh nặng hơn.