Bài tập thở bụng cho người thiếu máu não hiệu quả

Bài tập thở bụng cho người thiếu máu não hiệu quả

Thở bụng là phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho người bệnh thiếu máu não, đây là phương pháp thở sử dụng hoạt động của cơ hoành, phương pháp thở bằng cơ hoành một cơ lớn nằm ngăn cách giữa ngực và bụng. Bài tập thở bụng cho người thiếu máu não không chỉ giúp tăng cung cấp oxy cho cơ thể, mà còn cải thiện tuần hoàn máu não và thư giãn tinh thần.

Bài tập thở bụng cho người thiếu máu não hiệu quả

Hãy cùng với KhoeNhe luyệnbBài tập thở bụng cho người thiếu máu não. Để bài tập thở bụng cho người thiếu máu não đúng cách, bạn cần tiến hành theo các bước sau:

– Bắt đầu bài tập thở bụng cho người thiếu máu não với tư thế ngồi thẳng, thả lỏng hai vai hoặc nằm ngửa, đầu gối hơi gập lên, bàn chân tiếp xúc với mặt sàn, đồng thời đặt một tay lên bụng còn một tay đặt lên ngực nhằm theo dõi chuyển động của cơ hoành.

– Bước 2 bài tập thở bụng cho người thiếu máu não: Thả lỏng cơ thể, hít vào bằng mũi một hơi thật sâu sao cho bụng phình to ra, cơ hoành hạ xuống thấp nhưng ngực gần như không thay đổi nhiều.

– Bước 3 bài tập thở bụng cho người thiếu máu não: Ngưng thở tạm thời để phổi có đủ thời gian trao đổi không khí và khuếch tán oxy vào máu.

-Bước 4 Bài tập thở bụng cho người thiếu máu não: Thở ra nhẹ và chậm qua miệng, lúc này bụng sẽ thóp dần xuống, cố gắng thở ra hết sức để đẩy toàn bộ không khí ra ngoài.

– Thực hiện nhịp nhàng bài tập trong khoảng 5 – 10 phút và lặp lại 3 – 4 lần/ngày.