Bài tập thở giúp giảm tim đập nhanh

Bài tập thở giúp giảm tim đập nhanh

Trong nhiều trường hợp người bệnh tim mạch có nhịp tim nhanh,  thì việc luyện luyện phương pháp tập thở có thể giúp nhịp tim trở lại bình thường ở mức tim ổn định. Bạn tập luyện bài tập thể có thể  giúp giảm nhịp tim sau mỗi hơi thở, nhịp tim sẽ giảm dần từ 100, 90, 80, hãy cùng Khoenhe tập luyện bài tập thở để có trái tim khỏe mạnh bạn nhé.

Bài tập thở giúp giảm tim đập nhanh

Chúng ta sẽ bắt đầu bài tập thể giúp giảm tim đập nhanh với công thức thở 4 thì đơn giản, dễ nhớ, ai cũng có thể thực hiện:

Thì 1: Hít vào chậm đều, sâu, tối đa, ngực nở, bụng phình và cứng. Thời gian bằng 1/4 hơi thở.

“Hít vào bụng nở ngực căng” sẽ là bài thở đầu tiên của Bài tập thở giúp giảm tim đập nhanh để chủ động về lưu lượng và đảm bảo rằng hơi vào sâu tối đa đến tận cùng các phế nang ở toàn bộ phổi, ngực nở tối đa, bụng phình song phải đảm bảo cứng, nghĩa là các cơ vùng bụng, cơ hông, và cơ đáy chậu phản ứng trở lại cơ hoành để kìm nội tạng không bung ra.

Lúc này ở bụng có áp suất dương trái ngược với ở ngực có áp suất âm, giúp máu về tim phổi dễ dàng.

 Bài tập thở giúp giảm tim đập nhanh với Thì thở 2: Giữ hơi, cơ hoành và các cơ lồng ngực đều co thắt tối đa, không để hơi lọt ra qua đường mũi, miệng. Thời gian bằng 1/4 hơi thở.

“Giữ hơi cố gắng hít thêm”, là thì khó nhất và phức tạp nhất vì nó làm tăng hiệu suất của hơi thở, hoàn chỉnh việc trao đổi khí O2 và CO2, tăng cường sức chủ động của cơ thể và luyện ý chí của con người.

 Bài tập thở giúp giảm tim đập nhanh với Thì thở 3: Thở ra thoải mái, chậm rãi và tự nhiên, không kìm, không thúc. Thời gian bằng 1/4 hơi thở.

“Thở ra không kìm không thúc”. Tất cả các cơ hoàn toàn thả lỏng và buông xuôi. Thở ra tự nhiên, thoải mái, nhờ sức nặng và tính đàn hồi của vùng ngực bụng làm cho nó xẹp xuống, nên chỉ thở ra ở mức gần triệt để (không được ép bụng, ép ngực để thở ra triệt để). Người cảm thấy dễ chịu khỏe khoắn.

Bài tập thở giúp giảm tim đập nhanh với Thì thở 4: Thư giãn hoàn toàn, cơ thể có cảm giác nặng và ấm. Tự kỷ ám thị: tay chân tôi nặng và ấm, toàn thân tôi nặng và ấm. Thời gian bằng 1/4 hơi thở.