Bài tập thở mím môi cho người bệnh COPD

Bài tập thở mím môi cho người bệnh COPD

Căn bệnh COPD hay còn gọi là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, căn bệnh COPD  gây ra các tình trạng khó khăn khi thở và có thể xấu dần đi theo thời gian. Tuy nhiên, để ó phương pháp hỗ trợ điều trị phổi tắc nghẽn mãn tính bạn có thể tập luyện một số bài tập thở để cải thiện hơi thở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những người mắc bệnh COPD khi tập luyện các bài tập thở có cải thiện lớn về khả năng tập thể dục so với những người không thực hiện các bài tập này. Các chuyên gia cũng cho rằng việc luyện tập thở mang lại những lợi ích. Hãy cùng với Khoenhe tậ bài tập thở nhím môi cho nhười COPD nhé

Bài tập thở mím môi cho người bệnh cOPD

Cach tập bài tập thở mím môi cho người bệnh cOPD có những lợi ích như:

Giảm mức độ khó thở

Giải phóng không khí mắc kẹt trong phổi

Giúp thư giãn hơn

Giảm các tình trạng thở ngắn, thở nông

Thực hành bài tập thở mím môi cho người bệnh cOPD này 4–5 lần mỗi ngày có thể cải thiện chứng khó thở. Sau đây là cách luyện tập thở mím môi:

Trong khi bạn đang khép kín miệng hãy hít một hơi thật sâu bằng mũi rồi đếm đến 2. Tiếp theo, bạn lặp lại thao tác này và tự nhẩm trong đầu “hít vào, 1, 2”. Hơi thở của bạn không cần quá dài, thực hiện như khi hít vào bình thường là được.

Kế đến, bạn giữ đôi môi với tạo hình như thể bạn đang bắt đầu huýt sáo hoặc sắp thổi nến bánh sinh nhật. Động tác đó như là một cách mím môi khi thở.

Trong lúc bạn đang giữ tư thế mím môi, thở ra từ từ và đếm đến 4. Bạn nên nhớ cố gắng không đẩy không khí ra ngoài, thay vào đó hãy thở ra từ từ qua miệng.

Mẹo tập thể dục: Thở mím môi là phương pháp tốt nhất để thực hiện các hoạt động nặng, chẳng hạn như leo cầu thang.