Bài tập thở và massage giúp lưu thông máu tốt hơn

Bài tập thở và massage giúp lưu thông máu tốt hơn

Những người thường xuyên bị rối loạn lưu thông máu hay khí huyết không đều thì việc tập luyện thể dục, thể thao là điều rất cần thiết để giúp khí huyết máu được lưu thông tốt hơn

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập thở và massage giúp lưu thông máu bạn nhé

Bài tập thở giúp lưu thông máu tốt hơn

Theo y học cổ truyền, khí hư thì huyết ứ – không lưu thông, không thông thì tắc thống (thống là đau) nên cháu bị các triệu chứng trên. Hít thở là gốc của khí lực nên giúp lưu thông máu tốt hơn.

Bài tập thở giúp lưu thông máu tốt hơn với phương pháp thở 4 thì thực hiện như sau:

Thì 1 của bài tập thở giúp lưu thông máu: hít vào từ từ và nhẹ nhàng bằng mũi, hít sâu, êm dịu kéo dài đến mức có thể chịu được, đồng thời phình bụng ra.

Thì 2 của bài tập thở giúp lưu thông máu: nín thở giữ hơi, thời gian bằng khi hít vào.

Thì 3 của bài tập thở giúp lưu thông máu: thở ra từ từ, êm nhẹ và kéo dài, đồng thời bụng hóp vào hết cỡ, thời gian bằng thì 1.

Thì 4 của bài tập thở giúp lưu thông máu: nín thở, thời gian bằng thì 1.

Bài tập thở và massage giúp lưu thông máu tốt hơn

Lúc mới tập, người tập có thể đếm 1, 2 , 3, 4, 5 ở mỗi thì. Sau tăng thời gian lên bằng cách đếm đến 7, 8, 9, 10. Phương pháp bài tập thở giúp lưu thông máu giúp lưu thông máu tốt phải kiên trì thực hiện và theo nguyên tắc: thở sâu, đều, chậm rãi, êm dịu.

Bạn cũng nên ngâm chân với nước ấm pha gừng muối vào mỗi buổi tối trước đi ngủ để bàn chân được ấm áp hơn, dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Bài tập Massage đầu để lưu thông máu tốt hơn

Để chuẩn bị thực hiện Bài tập Massage đầu để lưu thông máu này, bạn hãy xoa hai lòng bàn tay vào nhau để làm nóng lòng bàn tay, sau đó, ngửa đầu về sau, lấy hai tay úp vào hai bên mặt và xoa mặt nhẹ nhàng từ cằm tới đỉnh đầu theo chiều dọc.

Vừa xoa vừa ngửa đầu dần thẳng lên, kết hợp với hít thở đều, thực hiện khoảng 20 lần. Rồi dùng các đầu ngón tay cào nhẹ từ trán lên đỉnh đầu 10-15 lần, ngày làm 1-2 lần tùy thời điểm bạn muốn thực hiện, nên thực hiện sau khi ngủ dậy sáng và trước khi đi ngủ.

Bài tập Massage đầu để lưu thông máu giúp làm ấm nóng các cơ, huyệt đạo trên mặt và đầu, thúc đẩy sự tuần hoàn máu, lại có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi để bạn thực hiện đều đặn mỗi ngày.