Bài tập thở yoga chữa bệnh sỏi thận hằng ngày

Bài tập thở yoga chữa bệnh sỏi thận hằng ngày

Căn bệnh sỏi thận ngày nay không còn quá xa lạ với nhiêu người, hiện nay đang ngày càng phổ biến. Khi bị sỏi thận nhiều người tìm tới các phương pháp hỗ trợ điều trị phong phú theo nhiều cách chữa cả đông ty, tây y và cả các bài thuốc gia truyền. Bên cạnh các phương pháp điều trị trên thì việc duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao và yoga là một trong những phương pháp luyện tập được nhiều người tin tưởng. Luyện tập yoga chữa sỏi thận là rất tốt, giúp tăng cường chức năng thận và giúp bệnh ngày càng suy giảm.

Căn bệnh sỏi thận xảy racCó rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này bởi lối sống không lành mạnh và dùng thuốc không đúng cách, càng khiến căn bệnh của bạn phát triển nhiều hơn.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập thở  yoga chữa bệnh sỏi thận hằng ngày bạn nhé

Bài tập thở yoga chữa bệnh sỏi thận hằng ngày

Gây ra trạng thái thiền định của ý thức.

Giúp thư giãn, cảm giác yên bình.

Tạo sự cân bằng, hài hòa trong toàn cơ thể.

Đồng bộ hóa toàn bộ cơ thể theo một nhịp điệu.

Nâng cao bài tập thở  yoga chữa bệnh sỏi thận hằng ngày

Cải thiện hệ thống hô hấp.

Củng cố hệ thống thần kinh.

Thanh lọc cơ thể bằng.

Lưu ý khi thực hành bài tập thở  yoga chữa bệnh sỏi thận hằng ngày

Với tất cả các bài tập thực hành kiểm soát hơi thở, chỉ thực hành nhiều khi bạn cảm thấy thoải mái. Bắt đầu từ từ và nâng dần

Không tập khi bị tắc mũi

 

Thực hành – cơ bản bài tập thở  yoga chữa bệnh sỏi thận hằng ngày

Ngồi ở một vị trí thoải mái nhất. Tốt hơn là trong một biến thể chéo chân.

Ngồi thẳng lưng.

Nhắm mắt lại.

Gấp ngón tay trỏ và ngón giữa vào lòng bàn tay phải vì vậy chỉ cần ngón tay cái, ngón đeo nhẫn và ngón út duỗi ra. Tay trái giữ đầu gối.

Tập trung chú ý vào 5 hơi thở sâu, chậm thông qua mũi. Điều này sẽ tăng oxy máu và giúp thư giãn.

Bây giờ với ngón tay cái bên phải của bạn nhẹ nhàng bịt lỗ mũi bên phải và hít thở chậm hoàn toàn thông qua lỗ mũi bên trái, đếm nhẩm từ 1 đến 4.

Sau đó nhẹ nhàng đóng lỗ mũi bên trái với ngón đeo nhẫn và ngón út. Rồi mở lỗ mũi bên phải ra đồng thời thở ra qua nó, đếm nhẩm 1 đến 4.

Bây giờ lại hít vào qua lỗ mũi bên phải, giữ lỗ mũi bên trái đóng, đếm nhẩm từ 1 tới 4.

Cuối cùng, lại đóng lỗ mũi phải và thở ra qua bên trái, đếm nhẩm từ 1 tới 4. Điều này hoàn thành 1 chu kỳ.

Bắt đầu với 5 vòng một ngày và bắt đầu thêm 1 vòng cho việc nâng cao dần. Ngoài ra, bắt đầu đếm lâu hơn dựa trên mức độ chịu đựng của bản thân.

Thực hành – trung cấp bài tập thở  yoga chữa bệnh sỏi thận hằng ngày

Thực hiện 15-20 vòng một ngày và đếm lên đến 24:24 khi hít vào và thở ra.

Thực hành – nâng cao bài tập thở  yoga chữa bệnh sỏi thận hằng ngày

Trong cấp độ nâng cao, bạn sẽ tập với tỷ lệ tối ưu cho đường hô hấp để thở ra. Tỷ lệ nên là 1:2. Nói cách khác cho mỗi lần hít vào, thở ra nên kéo dài gấp đôi thời gian. Vì vậy, bây giờ thực hiện tần suất 12:24 (12 tính cho giai đoạn khi hít vào và 24 cho thở ra). Tập tới 30 vòng một ngày, nhiều hơn nếu có thể. Giới hạn trên cho phép là 80 vòng 4 lần một ngày.