Bài tập tốt cho người bị gout và một số lưu y cần biết

Bài tập tốt cho người bị gout và một số lưu y cần biết

Một câu hỏi mà nhiều người bệnh gout thường thắc mắc rằng “Người bị gout có phải tập luyện không” đây luôn là câu hỏi thắc mắc của mỗi bệnh nhân vì sợ bệnh càng đau hơn càng làm cho cơn đau gout trầm trọng hơn. Hãy cùng với KhoeNhe xe bài viết dưới đây về “bài tập tốt cho người bị gout” để bạn hiểu hơn là tập thể dục tốt cho gout không nhed

Tập thể dục giúp giảm cân và cơ bắp khỏe mạnh hơn. Kiểm soát cân nặng tốt giúp giảm áp lực lên khớp do đó tốt cho người bị bệnh gout và các bệnh về xương khớp.

Tuy nhiên tập thể dục thể nào, tập luyện rất tốt cho người bị gút, nhưng tập sao mới đúng mới hiệu quả? Hãy xem những lưu ý sau cần biết cho người bệnh gout tập luyện nhé

Bài tập tốt cho người bị gout và một số lưu y cần biết

Bài tập tốt cho người bị gout Không phải cứ tập nhiều là tốt

Theo các bác sỹ chuyên khoa gút, tập luyện thể dục thể thao tốt cho người bệnh gút nhưng nếu tập không đúng cách, tập quá sức có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc như tràn dịch ổ khớp, làm cho khớp bị tổn thương nặng nề hơn.

Do đó tùy từng tình trạng cụ thể, người bệnh cần áp dụng chế độ tập phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để an toàn và hiệu quả, người bệnh gút nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các phương pháp tập luyện.

Tùy thuộc vào tình trạng và thể trạng của mình mà lựa chọn bài tập cùng với mật độ tập luyện cho phù hợp, từ đó giúp hỗ trợ cho quá trình điều trị và phòng ngừa bệnh gút hiệu quả.

Bài tập tốt cho người bị gout –  Hoạt động nên tránh

Giai đoạn hết viêm cấp

Không nên vận động, tập luyện quá mạnh hay kéo dài vì điều này sẽ làm tăng áp lực lên mặt khớp, dẫn đến hư hỏng sụn khớp, ảnh hưởng không tốt đến vùng khớp bị tổn thương.

Vì vậy, trong giai đoạn này cần nên tránh:

Đi giày chật: làm tăng đau ngón chân, sưng,…

Tránh làm việc nặng, quá sức

Giai đoạn viêm cấp

 

Nếu người bệnh càng vận động nhiều sẽ càng tạo điều kiện cho các tinh thể muối urat sắc nhọn cọ xát với phần cơ và khớp xung quang làm gia tăng cơn đau, vì vậy cần:

Nghỉ ngơi: Trong giai đoạn này người bệnh nên cho khớp được nghỉ ngơi ở những tư thế thoải mái nhất

Bài tập tốt cho người bị gout – Hạn chế vận động

Giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, căng thẳng, mệt mỏi

Tinh thần thoải mái luôn là “vũ khí” tối ưu giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh.

Vì vậy, trước tình hình bệnh của mình không nên quá lo lắng nên giữ tinh thần lạc quan tin tưởng vào bác sĩ, thuốc và các sản phẩm cải thiện bệnh tật của mình.