Bài tập tư thế trái núi chữa tiền đình nên biết

Bài tập tư thế trái núi chữa tiền đình nên biết

Rối loạn tiền đình là căn bệnh khá phổ biến hiện này, rối loạn tiền đình không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi và có tỷ lệ mắc ở nhiều người trẻ đặc biệt là dân văn phòng, người lao động nặng nhọc

Rối loạn tiền đình là tình trạng quá trình truyền dẫn và tiếp nhận thông tin của tiền đình bị rối loạn hoặc tắc nghẽn do dây thần kinh số 8 hoặc động mạch nuôi dưỡng não bị tổn thương hay các tổn thương khác ở khu vực tai trong và não. Điều này khiến cho tiền đình mất khả năng giữ thăng bằng, cơ thể loạng choạng, hoa mắt, chóng mặt, quay cuồng, ù tai, buồn nôn… Những triệu chứng này lặp đi lặp lại nhiều lần, xuất hiện đột ngột khiến người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và khả năng lao động của người bệnh.

Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra trạng thái mất cân bằng, người bệnh luôn trong trạng thái đau đầu, hoa mắt và chóng mặt, đi đứng không vững. Đây là bệnh lý không phân biệt về vấn đề tuổi tác hay giới tính, bất cứ ai cũng là đối tượng có thể mắc phải căn bệnh này.

Bệnh lý này rất dễ gây tái phát, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và hiệu quả công việc. Đó là lý do vì sao nhiều người càng tìm đến yoga như một phương pháp chữa bệnh rối loạn tiền đình.

Các bài tập chữa rối loạn tiền đình chủ yếu tập trung vào các bài tập về hơi thở luân phiên. Các bài tập thở giúp cơ thể chúng ta cân bằng được trạng thái âm dương, giúp tuần hoàn máu được hoạt động lưu thông khắp cơ thể.

Khi bị rối loạn tiền đình có nhiều cách chữa khác nhau, tuy nhiên bạn nên thăm khám và có những tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa để có phương pháp điều trị hiệu quả

Bên cạnh cách chữa từ bác sỹ chuyên khoa, bạn cũng nên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao, yoga phù hợp giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe dẻo dai và tốt hơn.

Tập luyện thể dục thể thao và yoga sẽ là lựa chọn được nhiều người sử dụng vì theo nghiên cứu ở người tiền đình “Trên 70% người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp phòng ngừa và điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả”

Việc luyện tập những động tác như yoga cho người bị rối loạn tiền đình sẽ giúp ích rất nhiều cho việc rút ngắn thời gian cũng như giảm bớt những khó khăn trong quá trình chữa bệnh. Đây là bệnh dễ tái phát nhưng khó điều trị triệt để.

Hãy cùng với KhoeNhe lưu ý một số phần khi tập bài tập tư thế trái núi chữa tiền đình nên biết bạn nhé

Bài tập tư thế trái núi chữa tiền đình nên biết

Bài tập tư thế trái núi chữa tiền đình này giúp cải thiện và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy calorie nhanh hơn, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Cách thực hiện bài tập tư thế trái núi chữa tiền đình

Bắt đầu bài tập tư thế trái núi chữa tiền đình bạn đứng trên thảm tập, điều chỉnh sao cho 2 chân khép lại, duy trì sự thẳng hàng của khớp hông, khớp gối và mắt cá chân.

Hai cánh tay xuôi thẳng theo hướng thân người, lòng bàn tay úp vào trong đùi và các ngón tay hướng xuống đất. Lưu ý đứng thẳng lưng, giữ đầu và cột sống thẳng lưng.

Kéo giãn cổ mà không làm căng cơ. Hóp phần bụng dưới vào và kéo lên trên. Nâng xương ức và mở rộng lồng ngực. Thở bình thường trong suốt quá trình luyện tập.

Bấm chặt gót chân và các ngón chân xuống sàn. Bây giờ, bạn hãy chú tâm đặt trọng lượng của mình lên hai gót chân. Giữ nguyên tư thế trong vòng 20 đến 30 giây.

Sau khi đã vào thế, hãy cố gắng giữ nguyên tư thế và hít thở đều.

Khi kết thúc bài tập tư thế trái núi chữa tiền đình, bạn từ từ thả lỏng vai. Hít thở đều rồi thực hiện tư thế một vài lần nữa.