Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả

Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả

Bệnh Gout là bệnh lý khởi phát khi trong cơ thể của chúng ta tồn tại quá nhiều lượng axit uric trong máu và các tinh thể urat hình kim lắng đọng tại các khớp. Các cơn đau Gout đầu tiên có thể xuất hiện ở khớp ngón chân cái và sau đó xuất hiện ở đầu gối, khuỷu tay,…gây đau nhức dữ dội cho người bệnh.

Chữa bệnh gout sẽ có nhiều phương pháp điều trị và một trong những phương pháp được nhieuf chuyên gia khuyên dùng là vật lý trị liệu là phương pháp điều trị bệnh Gout hữu hiệu vì nó có thể giúp bạn giảm những triệu chứng cũng như các cơn đau do Gout cho người bệnh.

Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả với bài tập xoa bóp cho bệnh nhân Gout

Các bước xoa bóp như sau:

Bước 1: Bệnh nhân xoa hai bàn tay cho nóng.

Bước 2: Ôm đầu gối trái trước, xoa lên xuống từ 3 đến 5 phút.

Bước 3: Dùng 2 ngón trỏ chà xát nửa vòng tròn đầu gối bên dưới, còn 2 ngón cái cũng làm động tác như thế ở nửa vòng tròn đầu gối ở trên, tạo thành vòng tròn xoa bóp cho khớp gối. Trong tuần đầu, mỗi bên đầu gối cần được xoa bóp 5 – 7 phút, cả hai bên được 10 – 15 phút.

Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả với bài tập thẳng khớp cho người mắc bệnh Gout

Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả với bài tập thẳng khớp cho người mắc bệnh Gout này giúp giảm độ cứng khớp và tăng lưu thông máu, giúp các khớp trở nên linh hoạt hơn. Cách thực hiện rất đơn giản, người bệnh tập luyện theo hướng dẫn sau: đầu tiên đứng thẳng người, chân rộng bằng vai sau đó đưa tay lên cao rồi từ từ hạ tay xuống chạm ngón chân. Động tác của bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả với bài tập thẳng khớp cho người mắc bệnh Gout này sẽ giúp cho đầu gối thẳng và làm giảm đi sự căng cứng cũng như bị viêm ở đầu gối.

Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả với bài tập rèn luyện sức bền

Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả với bài tập rèn luyện sức bền sẽ giúp cải thiện sự lưu thông máu, chức năng tim và làm giảm các triệu chứng của bệnh Gout. Người bệnh có thể thực hiện các Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả với bài tập rèn luyện sức bền này bằng cách chơi các môn thể thao như bơi lội, đạp xe đạp ở cường độ thấp. Sau đó cần được nâng cao mức độ khi tình trạng bệnh của bệnh nhân được cải thiện để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả với bài tập rèn luyện sức bền

Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả với bài tập tăng cường sức mạnh cho bệnh nhân Gout

Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả với bài tập tăng cường sức mạnh cho bệnh nhân Gout sẽ giúp cho xương của người bệnh chắc khỏe và chịu đựng tốt các tác động từ bên ngoài. Các bạn thực hiện Bài tập vật lý trị điệu chữa bệnh gout hiệu quả với bài tập tăng cường sức mạnh cho bệnh nhân Gout  bằng cách hai chân ngồi xổm hoặc chùn chân và nâng một quả tạ nhẹ. Đây là bài tập nhằm thúc đẩy sự lưu thông máu và ngăn chặn được các phản ứng viêm và sưng cho người mắc bệnh Gout.