Bài tập với tay và lưng chữa thận yếu mỗi ngày

Bài tập với tay và lưng chữa thận yếu mỗi ngày

Chứng bệnh thận yếu được nhiều chuyên gia đánh giá là quá trình chuyển biến sớm của bệnh suy thận, đây không phải là căn bệnh có tính chất đặc thù, nhìn chung thận yếu cho thấy hoạt động của thận bị trì trệ, dễ mắc bệnh hơn so với thận khỏe mạnh.

Cấu tạo chứng năng trong thận có thành phần chính là Nephron, đây là đơn vị cấu tạo nên thận và tham gia vào các hoạt động vận hành của thận. Trung bình hai thận có khoảng trên 2 triệu nephron, nếu lượng đơn vị này ít hơn mức trung bình thì khả năng thận yếu xảy ra cao.

Ngày nay, chứng bệnh thận yếu có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi, giới tính nào. Trong nhận định của y học, đây được xem là tình trạng rối loạn hoặc suy giảm chức năng thận. Những vấn đề người bệnh sẽ gặp phải không đáng kể, thường bệnh nhân sẽ không nhận ra những triệu chứng của bệnh cho đến khi bệnh tiến triển đến giai đoạn hai. Lúc này mới xuất hiện những triệu chứng như tiểu nhiều lần, mệt mỏi, suy giảm chức năng sinh lý, huyết áp cao tiểu đường…

Thận yếu, thận hư là sự suy giảm các chức năng của thận. Lúc này, thận yếu đi, thậm chí ngừng hoạt động khiến máu không được lọc và chất thải độc hại bị tích trữ trong cơ thể, gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh thận yếu, thận hư hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập với tay và lưng chữa thận yếu mỗi ngày bạn nhé

Bài tập với tay và lưng chữa thận yếu mỗi ngày

Bài tập với tay và lưng chữa thận yếu mỗi ngày với động tác úp tay vào lưng

Bài tập với tay và lưng chữa thận yếu mỗi ngày với động tác úp tay vào lưng có lợi cho thận và những cơ quan khác nằm tại vùng dưới rốn. Tuy nhiên để thực hiện đúng cách thì người dùng nên lưu ý những bước cơ bản sau:

Trước khi đi ngủ người bệnh lấy hai mu bàn tay tựa lên vùng thắt lưng trong 5-10 phút, thân người nằm ngửa.

Ban đầu bạn có thể sẽ bị tê, trong 3-5 ngày sau đó sẽ cảm giác không tê nữa, thực hiện cũng dễ dàng hơn rất nhiều

Người bệnh nên kiên trì áp mu bàn tay lên thắt lưng thư giãn trong 30 phút, sau đó sẽ thấy được hiệu quả đáng kể.

Bài tập với tay và lưng chữa thận yếu mỗi ngày với bài tập với đầu ngón tay út

Một trong các bài tập chữa thận yếu mà bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc này là Bài tập với tay và lưng chữa thận yếu mỗi ngày với bài tập với đầu ngón tay út. Tại ngón tay út tập trung nhiều kinh mạch, là cửa ngõ lưu thông khí huyết của nội tạng. Đồng thời đây cũng là những vị trí có chứa nhiều dây thần kinh, liên kết với các tạng trong cơ thể. Đông Y cũng đã ghi rõ, tại đầu ngón út tay phải liên quan đến thận và phía bên phải có kết nối với bàng quang. Chính vì thế mà khi ấn huyệt ngón út tay phải thường xuyên sẽ giúp tăng cường chức năng thận.

Cách thực hiện Bài tập với tay và lưng chữa thận yếu mỗi ngày với bài tập với đầu ngón tay út

Bước 1: Ngâm ngón út trong nước ấm nóng để massage

Bước 2: Dùng đầu ngón tay bên trái ấn vào đầu ngón út phía bên phải 10 – 20 lần

Thực hiện thường xuyên Bài tập với tay và lưng chữa thận yếu mỗi ngày với bài tập với đầu ngón tay út ngày 2 – 3 lần. Ngoài ra người bệnh cũng có thể sử dụng ngón út để thực hiện các hoạt động lật sách, hoặc gãi ngứa, đánh máy hàng ngày nhằm kích thích huyệt tại khu vực này