Bài tập vùng đan điền điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Bài tập vùng đan điền điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Bài tập vùng đan điền điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Bài tập vùng đan điền điều trị bệnh trĩ hiệu quả bạn nên tập mỗi ngày.Để tập bài tập đan điền điều trị bệnh trĩ, bạn cần phải biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận cơ thể với các cơ.

Để thực hiện bài tập vùng đan điền điều trị bệnh trĩ này, bạn tiến hành thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên của bài tập vùng đan điền điều trị bệnh trĩ bạn nằm trên giường hoặc trên một thảm tùy theo sở thích của mỗi người. Sau đó nằm ở tư thế 2 chân duỗi thẳng, tay đặt song song với phần thân.

Tiếp tục nhắm mắt và tập trung tất cả suy nghĩ về vùng đan điền. Đồng thời kết hợp hít thở thật sâu và thót hậu môn lại.

Kết hợp với động tác này của bài tập vùng đan điền điều trị bệnh trĩ, bạn dùng 2 bàn tay co lại, cắn chặt hai hàm răng. Các ngón chân cong lên hướng về phía trên.

Bạn cố gắng giữ chặt tư thế này trong khoảng từ 5 đến 7 giây, sau đó thở từ từ và thả lỏng toàn bộ cơ thể. Nghỉ ngơi trong khoảng từ 1 đến 2 phút rồi tiếp tục thực hiện lại động tác vùng đan điền.

Để bài tập vùng đan điền điều trị bệnh trĩ này hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh trĩ, bạn nên dành ra 30 phút mỗi ngày để tập luyện. Bài tập này sẽ giúp cơ thể tự co thắt hậu môn, làm cho Búi trĩ dễ dàng co lại khi bị sa ra ngoài.

Ngoài ra bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi sau giờ làm việc, để thực hiện bài tập vùng đan điền điều trị bệnh trĩ. Bạn tiến hành bắt chéo chân và hai tay chống eo ngồi trên ghế.

Sau đó đứng lên và thực hiện động tác nhót hậu môn. Bạn giữ yên tư thế này trong khoảng 5 giây rồi từ từ thả lỏng cơ thể và lặp lại tương tự.