Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ

Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ

Duy trì thói quan luyện các bài tập thể dục cho người bệnh trĩ là yếu tố rất quan trọng giúp cho người bị mắc bệnh trĩ nhanh khỏi và hạn chế các triệu chứng tái phát một cách hiệu quả.

Hãy cùng với KhoeNhe luyện bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ

Bài tập cho vùng hậu môn

Cách 1: Bắt đầu Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ bằng đặt cơ thể ở tư thế nằm ngửa, đan chéo 2 chân, hai tay chống eo, co hậu môn lại và duy trì trong vòng 5 giây. Sau đó thả lỏng, điều hòa hơi thở và lặp lại động tác từ 15-20 lần. Mỗi ngày có thể tập 2-3 lần.

Bài tập cho vùng hậu môn

Cách 2: Chọn tư thế ngồi hai chân đan chéo, hai tay chống eo và đứng dậy từ từ, trong lúc đứng dậy thì co hậu môn duy trì trong 5 giây. Sau đó thả lỏng cơ thể và trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 15-20 lần trong ngày.

Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ với bài tập nhón gót và co hậu môn

Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ với bài tập nhón gót và co hậu môn là cách làm khá đơn giản được thực hiện như sau: Người bệnh đứng thẳng, hai tay chống eo, hai chân đan chéo vào nhau đồng thời nhón gót và co hậu môn lại.

Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ với bài tập nhón gót và co hậu môn

Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ với bài tập co thắt hậu môn

Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ với bài tập co thắt hậu môn là một trong các bài tập thể dục cho người bệnh trĩ đơn giản và dễ làm nhất, người bệnh có thể tập mọi lúc mọi nơi trong mọi tư thế (đứng, nằm, ngồi).

Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ với bài tập co thắt hậu môn

Trước khi thực hiện Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ với bài tập co thắt hậu môn hãy thả lỏng toàn thân, sau đó tập trung tinh thần vào phần bụng dưới, hít vào từ từ, khép và ép chặt hai bên mông đùi lại với nhau, lưỡi cong đưa lên áp vào hàm trên. Nín thở và giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5-7 giây rồi từ từ thở ra, thả lỏng cơ vùng hậu môn về bình thường. Lặp lại động tác khoảng 20 – 30 lần, mỗi ngày có thể tập 2 – 3 lần.

Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ với bài tập nằm ngửa nâng hậu môn

Bài tập vùng hậu môn tốt cho người bệnh trĩ với bài tập nằm ngửa nâng hậu môn được thực hiện như sau: Cơ thể nằm ngửa, co hai gối và giữ cho hai gót chân sát vào mông. Tiến hành chống đỡ thân dưới bằng bằng lòng bàn chân rồi từ từ nâng vùng chậu lên, sau đó hít sâu vào và co thắt hậu môn lại. Thực hiện lặp lại từ 10 – 20 lần.