Bài tập xoa bụng điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Bài tập xoa bụng điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Đau dạ dày là căn bệnh không còn quá xa lạ với nhiều người và thường gặp ở hệ tiêu hóa, đây là dấu hiệu cho thấy dạ dày đang bị tổn thương. Khi người bệnh bị đau dạ dày chức năng hệ tiêu hóa của cơ quan này sẽ bị suy giảm và gây ra các triệu chứng rất khó chịu như đau thượng vị, nôn và buồn nôn, ợ hơi và ợ chua…

Với những cơn đau dạ dày người bệnh chỉ muốn làm sao thoát thật nhanh, tuy nhiên để hỗ trợ điều trị căn bệnh đau dạ dày bạn nên có sự tham khám và tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên môn.

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc chữa trị, phương pháp từ đông y hay sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì một phương pháp được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng là duy trì thói quen tập luyện hàng ngày.

Người bệnh dạ dày duy trì thói quen luyện tập thể dục, tập yoga thường xuyên sẽ là cách hiệu quả giúp đẩy lùi căn bệnh đau dạ dày hiệu quả

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập xoa bụng điều trị bệnh dạ dày hiệu quả bạn nhé

Bài tập xoa bụng điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

bài tập xoa bụng điều trị bệnh dạ dày hiệu quả là một trong những cách giảm đau dạ dày rất tốt, hiệu quả mang lại cũng không thua kém gì so với các bài tập ở trên. bài tập xoa bụng điều trị bệnh dạ dày hiệu quả sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu đến dạ dày, tăng nhu động ruột và giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa. Từ đó chứng có bóp quá mức tại dạ dày sẽ được khắc phục, cơn đau cũng sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Cách thực hiện bài tập xoa bụng điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Đầu tiên người bệnh cần để thả lỏng cơ thể hết mức, sau đó xoa hai tay vào nhau cho nóng lên rồi đặt chồng lên ngay vùng thượng vị.

Thực hiện ấn nhẹ hai tay vào bụng với một lực vừa phải, đồng thời xoa nhẹ xung quanh vị trí đau từ 10 – 15 phút.

Để làm tăng hiệu quả mang lại, bạn có thể thoa một lớp dầu nóng hoặc tinh dầu thực vật lên vị trí đau trước khi thực hiện massage.

Lưu ý khi tập bài tập chữa bệnh dạ dày giữ tay kết hợp chân đạp: Bên cạnh việc tập luyện tại nhà, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Chú ý bồi bổ cơ thể sau khi tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng bị suy nhược và khiến bệnh nặng hơn.