Bài tập yoga chó cúi mặt cho người hội chứng kích thích ruột

Bài tập yoga chó cúi mặt cho người hội chứng kích thích ruột

Hội chứng kích thích ruột là tình trạng rối loạn chức năng của đại tràng, lành tính, gây ra sự khó chịu ở đại tràng cho người bệnh nhưng chưa tìm thấy tổn thương nào ở đại tràng. Bệnh Hội chứng kích thích ruột còn có tên gọi khác như hội chứng ruột kích thích, bệnh đại tràng chức năng, viêm đại tràng mạn tính hay rối loạn chức năng đại tràng.

Bệnh đại tràng thường gặp ở những người làm việc trong môi trường căng thẳng, mệt mỏi, hay lo âu, mệt mỏi hoặc những người có thói quen sinh hoạt không điều độ, ăn uống không đúng giờ.

Bên cạnh việc sử dụng các thuốc đông y, tây y để hỗ trợ điều trị Hội chứng kích thích ruột, người bệnh có thể tập các bài tập thể dục để đạt hiệu quả điều trị tốt hơn

Duy trì chế độ tập luyện thể dụng, tập thể thao, tập yoga sẽ giúp người bệnh đại tràng co thắt nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, qua đó giúp quá trình điều trị đại tràng co thắt đạt được hiệu quả cao

Khi các phương thức điều trị cùng việc thay đổi lối sống khác dường như không thực sự mang lại nhiều hiệu quả cho sự thuyên giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích ( IBS ) thì hãy đến với các bài tập yoga, các bài tập thể dục nhẹ nhàng.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập yoga chó cúi mặt cho người hội chứng kích thích ruột bạn nhé

Bài tập yoga chó cúi mặt cho người hội chứng kích thích ruột

Bài tập yoga chó cúi mặt cho người hội chứng kích thích ruột có thể là một khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ người thực hành yoga nào vì nó cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn đang có các dấu hiệu hội chứng ruột kích thích, những lợi ích của bài tập này có thể bao gồm kéo dài cột sống, làm săn chắc cơ bụng, tăng cường sức mạnh cho cánh tay, giảm căng thẳng thần kinh.

Các bước thực hành bài tập yoga chó cúi mặt cho người hội chứng kích thích ruột

  1. Bắt đầu trên tất cả hai chân, với cổ tay của bạn dưới vai và đầu gối dưới hông của bạn. Giữ cho bàn chân của bạn bằng phẳng (ngón chân không bị gò bó).
  2. Đưa tay ra duỗi thẳng trước vai
  3. Khi bạn hít vào, dồn lực vào tay và duỗi thẳng chân, xương sống phải là điểm cao nhất của cơ thể bạn và bạn sẽ tạo thành một hình tam giác với cơ thể và sàn nhà.
  4. Mở rộng phần lưng trên của bạn trong khi giữ hai cánh tay thẳng và chắc chắn trong hốc vai.
  5. Kéo mặt trước của lồng ngực hóp vào trong khi bạn ấn xuống tất cả 10 ngón tay và mở rộng gót chân về phía sàn nhà (Bàn chân của bạn có thể không bằng phẳng trên sàn và điều đó không sao, chỉ cần dồn lực như thể bạn đang cố gắng làm cho chúng phẳng). Đạp chân ra nếu chân bạn cảm thấy căng.
  6. Hít 5 hơi thật sâu và đều khi bạn giữ tư thế này.

Chống chỉ định khi thực hiện bài tập yoga chó cúi mặt cho người hội chứng kích thích ruột này:

Hội chứng ống cổ tay

Người bị tăng huyết áp, đau đầu, tiêu chảy

Phụ nữ mang thai thời kỳ cuối.