Bài tập yoga chữa bệnh táo bón với tư thế xoắn nghiêng

Bài tập yoga chữa bệnh táo bón với tư thế xoắn nghiêng

Hiện nay, có tỷ lệ lớn người mắc chứng bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột trở nên vô cùng phổ biến, quá trình mang bệnh mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh.

Bên cạnh các phương pháp điều trị thì theo nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, các bài tập yoga, duy trì chế độ luyện tập phù hợp rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể con người.

Thường xuyên tập luyện các bộ môn thể thao này lên cơ thể mà những vấn đề về tiêu hóa được khắc phục, mang lại nhiều lợi ích cho đường ruột của bạn. Đó là lý do mà nhiều người lựa chọn yoga, tập bài tập thể dục như một phương pháp điều trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Trong cấu tạo cơ thể, dạ dày, ruột và gan là những cơ quan đóng vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Một chế độ tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan trên.

Đồng thời, thói quen tập thể dục thể thao tốt này còn hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý ở đường tiêu hóa, trong đó bao gồm cả chứng táo bón. Theo nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, các bài tập yoga phù hợp rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể con người.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập yoga chữa bệnh táo bón với tư thế xoắn nghiêng bạn nhé

Bài tập yoga chữa bệnh táo bón với tư thế xoắn nghiêng

Bài tập yoga chữa bệnh táo bón với tư thế xoắn nghiêng này là một trong những tư thế trị táo bón được nhiều người yêu thích. Bài tập yoga chữa bệnh táo bón với tư thế xoắn nghiêng này giúp người tập bài tiết chất thải, di chuyển thức ăn và tăng lưu lượng máu đến ruột của bạn.

Cách thực hiện bài tập yoga chữa bệnh táo bón với tư thế xoắn nghiêng

Bắt đầu bài tập yoga chữa bệnh táo bón với tư thế xoắn nghiêng Nằm ngửa, cong đầu gối lên và đặt lòng bàn chân trên sàn nhà, đầu gối hướng lên trần nhà.

Nhấn vào bàn chân lên để nhấc hông lên khỏi sàn và dịch chúng khoảng 3cm về phía bên phải.

Thở ra và kéo đầu gối phải lên ngực, đồng thời kéo căng chân trái trên sàn nhà. Giữ chân trái luôn thả lỏng suốt quá trình thực hiện tư thế rồi hít vào.

Thở ra và bắt chéo đầu gối phải trên đường giữa của bạn với sàn ở bên trái của cơ thể của bạn.

Mở cánh tay phải sang bên phải, giữ nó thẳng hàng với vai của bạn. Đặt tay trái của bạn trên đầu gối phải hoặc mở rộng nó để tạo hình chữ T bằng cánh tay. Xoay lòng bàn tay về phía trần nhà.

Quay đầu sang phải, đưa ánh mắt qua vai thẳng hàng đến đầu ngón tay phải. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu cổ không khỏe.

Giữ nguyên tư thế bài tập yoga chữa bệnh táo bón với tư thế xoắn nghiêng trong năm đến 10 nhịp thở. Để ra khỏi tư thế, hít vào và lăn lên lưng, vẽ đầu gối phải vào ngực. Thả cả hai chân xuống sàn để trung hòa cột sống của bạn trong vài nhịp thở trước khi thực hiện phía bên kia.