Bài tập yoga chữa sỏi thận với tư thế gác chân lên tường và hoa sen

Bài tập yoga chữa sỏi thận với tư thế gác chân lên tường và hoa sen

Căn bệnh sỏi thận ngày nay không còn quá xa lạ với nhiêu người, hiện nay đang ngày càng phổ biến. Khi bị sỏi thận nhiều người tìm tới các phương pháp hỗ trợ điều trị phong phú theo nhiều cách chữa cả đông ty, tây y và cả các bài thuốc gia truyền. Bên cạnh các phương pháp điều trị trên thì việc duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao và yoga là một trong những phương pháp luyện tập được nhiều người tin tưởng. Luyện tập yoga chữa sỏi thận là rất tốt, giúp tăng cường chức năng thận và giúp bệnh ngày càng suy giảm.

Căn bệnh sỏi thận xảy racCó rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này bởi lối sống không lành mạnh và dùng thuốc không đúng cách, càng khiến căn bệnh của bạn phát triển nhiều hơn.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập yoga chữa sỏi thận với tư thế gác chân lên tường bạn nhé

Bài tập yoga chữa sỏi thận với tư thế gác chân lên tường và hoa sen

Động tác yoga gác chân lên tường chữa sỏi thận

Bài tập yoga chữa sỏi thận với tư thế gác chân lên tường chữa bệnh sỏi thận này rất tốt để kích hoạt cơ quan vùng bụng, đặc biệt là có tác dụng rất tốt đối với bàng quang.

Cách thực hiện Bài tập yoga chữa sỏi thận với tư thế gác chân lên tường và hoa sen

Chuẩn bị động tác với tư thế nằm ngửa, đồng thời hai chân gác lên sát tường với lòng hai bàn chân hướng lên trên.

Bạn hoàn toàn có thể từ từ điều chỉnh sao cho ở tư thế thoải mái nhất. Lưu ý cổ và lưng của bạn thẳng hàng và vuông góc với tường.

Giữ đầu và cổ nhìn thẳng lên trên, thả lỏng cổ họng và mặt bạn

Sau đó từ từ nhắm mắt lại và điều hòa nhịp thở. Hít vào thở ra thật sâu và chậm.

Giữ nguyên tư thế trong vòng 4 – 5 phút.

Động tác yoga hoa sen chữa sỏi thận

Bài tập yoga chữa sỏi thận với tư thế gác chân lên tường là động tác lý tưởng cho việc thiền định và thư giãn. Không chỉ kích thích hoạt động của bàng quang, nó làm dịu tâm trí và cải thiện sự linh hoạt ở vùng hông của bạn.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn ngồi duỗi thẳng hai chân trên thảm tập. Ngồi thẳng lưng.

Từ từ khoanh chân lại, bạn có thể dùng tay để giúp thực hiện động tác dễ dàng hơn. Sao cho hai lòng bàn chân hướng vào trong bụng.

Sau khi đã ổn định tư thế, lưu ý giữ nguyên tư thế và bắt đầu hít thở đều.

Giữ nguyên tư thế trong vòng 4 – 5 phút.