Bài tập yoga chữa tiểu đường với tư thế đừng bằng vai

Bài tập yoga chữa tiểu đường với tư thế đừng bằng vai

Chỉ số đường huyết của bạn đang vượt mức giới hạn, bạn đang đương đầu với bệnh tiểu đường và đang sử dụng phương pháp điều trị tiểu đường theo tư vấn của bác sĩ hay như đang sử dụng một số thực phẩm bổ sung giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Đó là những phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường mà nhiều người tiểu đường đang sử dụng. Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học và thông minh thì theo nhiều chuyên gia điều trị bệnh tiểu đường cho biết thêm. Người bệnh tiểu đường duy trì chế độ tập luyện yoga hỗ trợ điều trị tiểu đường cũng là cách hiệu quả giúp ổn định đường huyết tốt hơn

Yoga hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường giúp cân bằng cơ thể, thể trạng, sức khỏe, qua đó góp phần không nhỏ vào ổn định đường huyết

Vậy người bệnh tiểu đường nên tập luyện Yoga thế nào?

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập yoga chữa tiểu đường với tư thế đừng bằng vai bạn nhé

Bài tập yoga chữa tiểu đường với tư thế đừng bằng vai

bài tập yoga chữa tiểu đường với tư thế đừng bằng vai giúp cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể, ngăn ngừa giãn tĩnh mạch ở chân và cải thiện sức khỏe cho phổi. Bài tập yoga chữa tiểu đường với tư thế đừng bằng vai này có thể kết hợp với đi bộ để mang lại hiệu quả cao, giúp chuyển hóa đường trong máu và đốt cháy calo.

Tư thế chuẩn bị bài tập yoga chữa tiểu đường với tư thế đừng bằng vai

Nằm ngửa, hai đầu gối gập lại, đặt hai cánh tay xuôi bên thân người. Lòng bàn tay trong trạng thái úp xuống mặt đất.

Cách thực hiện bài tập yoga chữa tiểu đường với tư thế đừng bằng vai

+ Thở ra và đồng thời nâng cao chân một góc 30 độ và sau đó nâng lên góc 60 độ. Hít sâu rồi từ từ nâng chân của bạn thẳng đứng cho đến khi ngón chân trỏ đến trần nhà.

+ Giữ tư thế này vài giây và hít thở chậm và sâu.

+ Uốn cong đầu gối và đặt lòng bàn tay lên sàn nhà, dần dần hạ đường cong cột sống, đưa cơ thể nhẹ nhàng xuống thảm, trở về tư thế chuẩn bị.

Chú ý bài tập yoga chữa tiểu đường với tư thế đừng bằng vai

Những người đang bị chấn thương cổ, phụ nữ trong những ngày đầu của kỳ kinh nguyệt và phụ nữ mang thai nên hạn chế thực hiện động tác này.

Lưu ý tập bài tập yoga chữa tiểu đường với tư thế đừng bằng vai: Ngoài các bài tập thể dục, bài tập yoga giúp ổn định đường huyết, bạn nên duy trì chế độ thăm khám, đo đường huyết thường xuyên để có cách phòng ngừa và điều trị tiểu đường tốt nhất.