Bài tập yoga đặt chân lên ghế cho người mất ngủ

Bài tập yoga đặt chân lên ghế cho người mất ngủ

Các tư thế Yoga được ứng dụng để chữa chứng mất ngủ và ngủ không sâu giấc . Nhiều chuyên gia, bác sĩ cho biết, hoạt động thể chất có thể tăng cường tuần hoàn máu và cải thiện sức khỏe, từ đó tác động tích cực đến quá trình nghỉ ngơi của não bộ.

Tập Yoga thường xuyên giúp giải phóng các suy nghĩ tiêu cực, giảm lo âu và các rối loạn cảm xúc. Vì vậy luyện tập các động tác yoga còn đem lại nhiều lợi ích với người bị chứng mất ngủ do căng thẳng, trầm cảm, suy nhược, mệt mỏi,…

Duy trì chế độ tập luyện thường xuyên các bài tập Yoga chữa mất ngủ có thể giảm căng thẳng lên hệ thần kinh trung ương, giải tỏa các suy nghĩ tiêu cực và tăng cường tuần hoàn máu. Tuy nhiên song song với việc luyện tập, bạn cần điều chỉnh thời gian sinh hoạt và thay đổi một số thói quen ăn uống thiếu khoa học.

Để có được một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động một cách hiệu quả. Chính vì vậy mà yoga được xem là phương pháp hỗ trợ chữa chứng mất ngủ hiệu quả và mang lại sự thư giãn cho cơ thể.

Hãy cùng với KhoeNhe luyện bài tập yoga đặt chân lên ghế cho người mất ngủ bạn nhé

Bài tập yoga đặt chân lên ghế cho người mất ngủ

Bài tập yoga đặt chân lên ghế cho người mất ngủ, Nnếu bạn gặp khó khăn khi duỗi chân lên tường khi bị chấn thương ở lưng, đầu gối hoặc hông thì bạn có thể thực hiện tài tập đặt chân lên ghế. Bài tập yoga đặt chân lên ghế cho người mất ngủ giúp cho toàn thân của bạn được thư giãn và tâm trạng dđược ổn định trong quá trình hít thở sâu.

Hướng dẫn thực hiện bài tập yoga đặt chân lên ghế cho người mất ngủ

Bước 1: Đầu tiên đặt một chiếc ghế trên tấm thảm yoga để đối mặt với bạn.

Bước 2: Dùng một chiếc khăn gấp hoặc tấm chăn mềm trên ghế. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt một chiếc khắn gấp ở dưới đầu của mình.

Bước 3: Đặt hai chân lên ghế, gập đầu gối sao cho phần bắp chân đang ở góc 90 độ so với đùi. Đối với ghế cao hơn thì bạn cần phải cuộn người lên để bắp chân của mình đặt trên ghế.

Bước 4: Giữ hai cánh tay ở hai bên hông để thư giãn và lòng bàn tây hướng lên