Bài tập yoga giảm cân tư thế con bò, con mèo

Bài tập yoga giảm cân tư thế con bò, con mèo

Bạn đang trong tình trạng thừa cân và đang tìm một số bài tập thể dục giảm cân nhanh nhất được nhiều người tập luyện hiệu quả và đang được nhiều người tìm kiếm.

Một vóc dáng đẹp là mong muốn của nhiều người, Bởi ai cũng mong muốn mình sớm sở hữu một vóc dáng săn chắc và cân đối hơn, một khi bỏ thời gian ra để tập luyện.

Vậy làm sao để có được vóc dáng cân đối và đâu sẽ là các bài tập hiệu quả nhanh trong việc giảm cân? Và, liệu rằng tác dụng của nó trong quá trình luyện tập có nhanh như chúng ta mong đợi?

Mỡ bụng dưới là tình trạng rất phổ biến, thường gặp ở cả nam và nữ. Thậm chí cho dù tạng người bạn rất gầy nhưng vẫn có thể bị béo bụng. Vùng mỡ ở phần cơ thể này thuộc dạng khó đánh tan nhất, do tập trung hầu hết các mô mỡ cứng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn bài tập giảm mỡ bụng dưới và hông ngay sau đây.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập yoga giảm cân tư thế con bò, con mèo bạn nhé

Bài tập yoga giảm cân tư thế con bò, con mèo

Bài tập yoga giảm cân tư thế con bò, con mèo là một trong những bài tập giúp tác động mạnh mẽ lên nhóm cơ bụng, có thể đánh tan mỡ bụng một cách hiệu quả. Ngoài ra, bài tập yoga giảm cân tư thế con bò, con mèo này còn giúp cột sống linh hoạt và khỏe mạnh hơn.

Cách thực hiện bài tập yoga giảm cân tư thế con bò, con mèo như sau:

Bước 1: Tư thế ngồi quỳ lên hai gót chân, giữ lưng và đầu thẳng.

Bước 2: Hít thở đều, dần dần thay đổi tư thế bằng cách chống hai tay xuống sàn (như tư thế em bé bò) sao cho lưng song song với mặt sàn, trọng lực của cơ thể dồn vào hai lòng bàn tay và đầu gối.

Bước 3: Hai cánh tay mở rộng bằng vai, đặt vuông góc với sàn, đầu gối mở rộng bằng hông, giữ thẳng đầu.

Bước 4: Hít thở đều, đầu ngẩng lên đồng thời đẩy bụng xuống sàn sao cho phần xương sống có hình dạng lõm xuống. Cố gắng mở rộng vùng bụng càng nhiều càng tốt để hút không khí.

Bước 5: Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 15 – 30 giây. Thở sâu và hạ thấp đầu, nâng bụng và cột sống lên phía trần nhà (giữ chặt mông và bụng đến khi bạn có cảm giác các cơ đang co thắt).

Bước 6: Tiếp tục giữ nguyên tư thế khoảng 15 – 30 giây, sau đó tăng dần 60 – 90 giây, hít thở đều rồi quay trở về tư thế ban đầu.

Lưu ý khi tập bài tập yoga giảm cân tư thế con bò, con mèo : Bên cạnh chế độ tập luyện hằng ngày, bạn nên có chế độ dinh dưỡng giảm mỡ bụng khoa học và có thêm tư vấn từ bác sĩ, chuyên gia, huấn luyện viên để có được phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả, an toàn nhất