Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn

Nếu bạn đang phải đối phó với tình trạng tuần hoàn máu kém, một trong những cách dễ dàng nhất để việc bơm máu trở lại tối ưu là tập Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn bởi khi cơ tim co với tốc độ cao hơn, máu sẽ di chuyển nhanh hơn qua các mạch máu, giúp cải thiện lưu thông máu.

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với bài tập rắn hổ mang

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với bài tập rắn hổ mang này sẽ hỗ trợ tính linh hoạt cho cột sống cũng như tham gia vào quá trình tái tạo cơ bắp cho phái nữ.

Bước 1: Nằm đối mặt với thảm, hít thở thật sâu đồng thời chống hai tay xuống sàn để nâng phần ngực lên cao.

Bước 2: Giữ vững toàn bộ phần dưới cơ thể nằm sát phía dưới thảm để tạo ra một đường cong hoàn hảo đúng với tư thế của rắn hổ mang.

Bước 3: Thở ra nhẹ nhàng trước khi trở về vị trí ban đầu.

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với tư thế giảm mỡ bụng

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với tư thế giảm mỡ bụng là một trong các động tác đơn giản nhất trong việc luyện tập dạ dày. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi cơ thể được kéo giãn hết mức trong động tác này.

Bước 1: Cúi gập người và dồn trọng lượng cơ thể lên cả hai tay và chân.

Bước 2: Từ từ hóp cơ bụng, đẩy lưng lên cao tạo sức căng cho cột sống.

Bước 3: Hạ thấp và thả lỏng cổ, đầu khi bạn thở ra.

Bước 4: Trở về tư thế đầu và hạ thấp phần bụng xuống sàn, cong lưng và ngẩng cổ hướng lên phía trần nhà đồng thời hít hơi thở vào.

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với tư thế giảm mỡ bụng

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với tư thế ngập xoắn

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với tư thế ngập xoắn xoay chuyển phần xương sống không những làm tăng khả năng di chuyển của bạn mà còn hỗ trợ tuần hoàn máu trong cơ thể. Nằm ngay ngắn trên thảm, tay trái kéo phần đầu gối vào sát cơ thể và hạ chúng xuống sàn. Hãy cố gắng duy trì tư thế này trong 10 giây với khoảng cách từ thảm đến đầu gối là thấp nhất. Trở về vị trí ban đầu và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với tư thế duỗi mình

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với tư thế duỗi mình nhằm phòng tránh những cơn đau bất chợt xảy đến từ vùng lưng của chúng ta. Nếu bạn chưa từng làm quen với các động tác Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với tư thế duỗi mình thế này, cách tốt nhất để có thể thực hiện chính là quỳ hai đầu gối xuống sàn, lấy điểm tựa ở hai cánh tay và bắt đầu động tác duỗi mình. Hãy chắc rằng cơ thể của bạn đang là một chữ A đúng nghĩa, phần trên và dưới tạo thành hai đường thẳng và phần mông phải nằm ở điểm cao nhất.

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với tư thế chuyển khớp

Bài tập yoga giúp máu lưu thông tốt hơn với tư thế chuyển khớp này yêu cầu sự linh hoạt tối đa từ toàn bộ cột sống. Nằm thẳng trên sàn và đặt hai chân nằm dọc bức tường phía trước mặt hay bất kỳ giá hỗ trợ nào. Hãy chắc rằng từ phần đầu đến mông của bạn đang nằm trên cùng một đường thẳng trước khi thực hiện bước kế tiếp. Giữ chặt chân đồng thời nâng nhẹ phần hông lên cao, thực hiện quy trình này trong vài lần và kết thúc bằng tư thế ban đầu.