Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai cho nữ

Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai cho nữ

Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai được biết đến như một phương pháp tuyệt vời đem lại sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần cho người tập. Mới đây, yoga còn được cho là có công dụng cải thiện sức khỏe sinh sản, ngay cả với các trường hợp vô sinh.

Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai tập trung vào các động tác kéo dãn, thiền, hít thở và một loạt các bài tập ở nhiều tư thế. Các bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai sau đây sẽ đặc biệt có hiệu quả với những người muốn mau chóng có em bé.

Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế tập trung ở chân và mắt cá chân

Nhiều phụ nữ thường xuyên mang giày cao gót, điều này có thể làm sàn chậu bị mất cân bằng, gây cản trở hệ thống bạch huyết và khó khăn hơn trong việc mang thai. Hãy thử thử Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế tập trung ở chân và mắt cá chân này để các khớp được thư giãn, cải thiện tuần hoàn máu và giúp bạn tăng cơ hội mang thai.

Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế tập trung ở chân và mắt cá chân

Các bước thực hiện bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế tập trung ở chân và mắt cá chân

Ngồi trên thảm hoặc gối, hai chân duỗi thẳng, lưng thẳng. Úp bàn tay hai bên hông để hỗ trợ cho bạn ngồi thẳng lưng nếu cần;

Xoay cổ chân theo chiều kim đồng hồ 5 lần rồi làm theo chiều ngược lại;

Duỗi ngón chân ra phía trước 10 lần;

Gập duỗi ngón chân, xoay tròn và gập cổ chân;

Rung cả hai chân lên xuống nhịp nhàng.

Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế ngọn núi

Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế ngọn núi này giúp bạn cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể và căn chỉnh hệ thống xương chậu của bạn. Đây là một Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế ngọn núi đứng đơn giản mà bạn có thể tập luyện tại nhà.

Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế ngọn núi

Các bước thực hiện bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế ngọn núi

Đứng thẳng, 2 bàn chân cách nhau một khoảng bằng hông, hít vào 1 hơi sau đó dang 2 tay của mình thẳng lên trần nhà, 2 lòng bàn tay hướng đối diện với nhau;

Thở ra. Giữ thẳng lưng của mình, hơi nghiêng người ra sau, 2 cánh tay áp sát mang tai, hít thở đều;

Cố gắng duy trì sự cân bằng, thả lỏng cơ thể và vào thế sâu hơn. Giữ tư thế này trong 30 giây đến 1 phút kết hợp với hít thở sâu;

Hạ tay xuống thả lỏng đôi vai, hơi nghiêng người về phía trước 30 độ, nghỉ ngơi trong 10 giây, sau đó lặp lại tư thế này thêm 1 lần nữa.

Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế ngồi xoay nửa người

Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế ngồi xoay nửa người thai này có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng và thư giãn vô cùng hiệu quả. Ngoài ra Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế ngồi xoay nửa người có thể thúc đẩy quá trình thụ thai nhờ vào khả năng cải thiện hoạt động của các cơ quan và cơ bắp liên quan đến quá trình này.

Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế ngồi xoay nửa người

Các bước thực hiện Bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai với tư thế ngồi xoay nửa người

Ngồi thoải mái, duỗi thẳng hai chân ra trước mặt;

Gấp đầu gối bên phải, trượt bàn chân phải ra bên ngoài của hông trái. Bắt chéo chân trái qua đầu gối phải và đặt bàn chân phải ở bên ngoài của đùi trái;

Hít vào, vươn người, thở ra và xoay sang trái, đặt cánh tay phải ở bên ngoài đùi trái gần đầu gối;

Thở đều, rướn lên qua xương ức trên hít vào và hơi xoay thêm một chút khi thở ra, giữ lưng trên mở rộng;

Trở về tư thế ban đầu. Đổi bên và lặp lại động tác.