Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ

Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ

Theo các chuyên gia việc thường xuyên áp dụng các bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ giúp hỗ trợ quá trình chữa bệnh trĩ vừa giúp ngăn ngừa tái phát bệnh hiệu quả.

Hãy cùng với KhoeNhe luyện bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ bạn nhé

Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập giống như đang đi bộ

Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập giống như đang đi bộ khá nhẹ nhàng và rất dễ thực hiện vì nó khá giống với khi bạn đang đi bộ. Cách thực hiện bài tập này như sau:

Đứng thẳng người, miệng khép hờ, giữ cho hai tay buông thỏng tự do, tập trung sức vào vùng bụng dưới.

Tư thế đứng thẳng, miệng khép hờ còn hai tay thả tự do, tập trung vào vùng bụng dưới.

Lưu ý các ngón chân phải bám thật chặt vào đất để làm trụ.

Cố gắng co thắt hậu môn, thóp ra thóp vào nhẹ nhàng, sau đó đi bộ chậm rãi và hít thở thật đều đặn.

Cứ tiếp tục Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập giống như đang đi bộ như vậy trong khoảng 7 – 10 phút rồi thả lỏng để hậu môn thư giãn trong khoãng 4 phút rồi tiếp tục thực hiện.

Nên kiên trì thực hiện Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập giống như đang đi bộ mỗi ngày, ngày thực hiện 3 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu cố gắng thì không chỉ hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh trĩ mà còn hiệu quả cho những người bị rò hậu môn, sa trực tràng…

Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập ở nhiều tư thế

Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập ở nhiều tư thế có thể thực hiện ở nhiều tư thế khác nhau như nằm, ngồi, đứng…

Cách thực hiện Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập ở nhiều tư thế  như sau:

Vừa ép chặt mông, đùi vừa hít thật sâu, chú ý lưỡi áp vào hàm trên. Vừa thực hiện vừa kết hợp co thắt và thóp hậu môn rồi nín thở trong vài giây sau đó thở ra.

Bước cuối cùng là thả lỏng hậu môn rồi hạ lưỡi xuống bình thường.

Bạn nên thực hiện Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập ở nhiều tư thế này mỗi ngày, ngày làm 4 lần và mỗi lần khoảng 30 nhịp để đạt được hiệu quả tốt nhất

Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập tư thế trồng cây chuối

Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập tư thế trồng cây chuối khá khó thực hiện tuy nhiên nếu làm được sẽ đem lại lợi ích vô cùng tốt. Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập tư thế trồng cây chuối vừa giúp cải thiện quá trình lưu thông máu lên não, tăng cường sự hoạt động chức năng phổi, giảm áp lực của vùng lưng từ vùng lưng dưới trở xuống vừa

Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập tư thế trồng cây chuối này khá khó thực hiện nhưng có tác dụng tốt đối với việc điều trị bệnh trĩ. Vì có thể cải thiện được máu lưu thông lên não, tăng cường hoạt động ở phổi, giảm áp lực từ vùng lưng dưới trở xuống vừa giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ

Cách thực hiện Bài tập yoga hiệu quả cho người bệnh trĩ với bài tập tư thế trồng cây chuối như sau:

Ngồi quỳ gối xuống sản nhà sau đó gập người về phía trước. Đồng thời, chống hai khuỷu tay xuống dưới sàn còn hai bàn tay thì nắm lại thành hình tam giác.

Đặt đỉnh đầu xuống sàn nhà rồi đặt trọng tâm lên hai tay đã đan vào nhau làm trụ rồi từ từ nâng phần mông và chân lên cao tạo thành tư thế thẳng đứng.

Giữ nguyên tư thế trồng cây chuối này trong vòng 5 giây và kết hợp hít thở đều đặn.

Luôn giữ cho lưng thẳng và đổ dồn trọng lượng lên hai khuỷa tay.

Sau vài giây thì hạ người xuống từ từ rồi về tư thế ban đầu.

Cứ thực hiện nhiều lần và tăng dần thời gian giữ tư thế trồng cây chuối.