Bài tập Yoga hình chiếc cầu, cánh cung cho người cao huyết áp

Bài tập Yoga hình chiếc cầu, cánh cung cho người cao huyết áp

Thực hiện mỗi ngày Bài tập Yoga hình chiếc cầu, cánh cung cho người cao huyết áp sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh tăng huyết áp, bởi Bài tập Yoga hình chiếc cầu, cánh cung cho người cao huyết áp mang lại sự cân bằng huyết áp, làm giảm áp lực của máu lên thành mạch, cho phép máu chảy về tim dễ dàng hơn và giảm gánh nặng cho tim.

Bài tập yoga hình chiếc cầu

+ Động tác 1 của bài tập yoga hình chiếc cầu: Bắt đầu Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp  với bài tập hình chiếc cầu với động tác nằm ngửa với 2 tay để dọc 2 bên hông. Co đầu gối sao cho chân vuông góc với sàn nhà.

+ Động tác 2 của bài tập yoga hình chiếc cầu: Hít vào, nhấn chắc chân, tay xuống sàn nhà, rồi từ từ nhấc hông lên, tạo thành hình chiếc cầu (như hình vẽ). Thả lỏng người và giữ chắc tư thế trong 10 giây (5 nhịp thở). Sau khi tập quen, bạn có thể tăng thời gian ở tư thế chiếc cầu này lên 1 phút.

Bài tập yoga hình chiếc cầu

Bài tập yoga hình cánh cung

+ Động tác 1 của bài tập yoga hình cánh cung: Bắt đầu Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp với bài tập hình cánh cung với tư thế ngồi với tư thế hai chân mở rộng, duỗi thẳng về phía trước.

+ Động tác 2 của bài tập yoga hình cánh cung: Uốn cong đầu gối phải một, đặt bàn chân phải dưới đùi trái, tạo góc 90°. Đồng thời 2 tay giơ lên cao, lưng giữ thẳng và hít vào.

+ Động tác 3 của bài tập yoga hình cánh cung: Thở ra, gập người về phía trước từ từ, giữ lưng thẳng, đầu cúi xuống ngang với đầu gối, 2 tay đưa ra phía trước và ôm lấy bàn chân. Giữ tư thế trong 10 giây (5 nhịp thở).

Bài tập yoga hình cánh cung