Bài tập yoga nhân sư và cây cầu chữa bệnh sỏi thận

Bài tập yoga nhân sư và cây cầu chữa bệnh sỏi thận

Căn bệnh sỏi thận ngày nay không còn quá xa lạ với nhiêu người, hiện nay đang ngày càng phổ biến. Khi bị sỏi thận nhiều người tìm tới các phương pháp hỗ trợ điều trị phong phú theo nhiều cách chữa cả đông ty, tây y và cả các bài thuốc gia truyền. Bên cạnh các phương pháp điều trị trên thì việc duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao và yoga là một trong những phương pháp luyện tập được nhiều người tin tưởng. Luyện tập yoga chữa sỏi thận là rất tốt, giúp tăng cường chức năng thận và giúp bệnh ngày càng suy giảm.

Căn bệnh sỏi thận xảy racCó rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này bởi lối sống không lành mạnh và dùng thuốc không đúng cách, càng khiến căn bệnh của bạn phát triển nhiều hơn.

Do vậy có nhiều chuyên gia khuyến khích bệnh nhân tích cực luyện tập yoga, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm giúp tăng cường sức mạnh, cũng như chữa trị các vấn đề về thận mà không cần sử dụng thuốc đắt tiền hoặc lọc máu.

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể bao và các bài tập yoga giúp quá trình điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhờ việc tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe đáng kể.

Hãy cùng với khỏe nhé tập bài tập yoga nhân sư và cây cầu chữa bệnh sỏi thận bạn nhé

Bài tập yoga nhân sư và cây cầu chữa bệnh sỏi thận

Bài tập yoga nhân sư và cây cầu chữa bệnh sỏi thận Động tác yoga nhân sư

Bài tập yoga nhân sư và cây cầu chữa bệnh sỏi thận bạn nhé này không những tốt cho thận, tăng cường chức năng thận mà nó còn rất tốt cho gan, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Cách thực hiện bài tập yoga nhân sư và cây cầu chữa bệnh sỏi thận bạn nhé

Bắt đầu với tư thế nằm úp xuống thảm tập, hai chân và hai tay duỗi ra.

Giữ chân khép sát, với 2 chân và 2 đầu gối tiếp xúc với nhau.

Chống khuỷu tay xuống thảm tập, hai bàn tay úp xuống thảm tập.

Hít vào, thở ra từ từ. Cảm nhận rõ hơi thở của cơ thể. Đảm bảo rằng chân bạn vẫn khép và đầu nâng thẳng.

Giữ nguyên tư thế trong vòng 4 – 5 phút.

Bài tập yoga nhân sư và cây cầu chữa bệnh sỏi thận bạn nhé Động tác yoga cây cầu

Bài tập yoga nhân sư và cây cầu chữa bệnh sỏi thận bạn nhé này được rất nhiều người lựa chọn để loại bỏ chất béo ở vùng bụng. Ngoài ra, tư thế này còn mang lại hiệu quả trong việc tăng cường chức năng bàng quang. Lưu ý, trong trường hợp bạn bị chấn thương ở cổ thì không nên thực hiện bài tập này.

Cách thực hiện

 

Nằm ngửa trên thảm tập với hai tay và hai chân duỗi ra trên thảm tập.

Từ từ co gối lại, hai lòng bàn chân úp xuống sàn. Dần dần đẩy hông lên cao. Tỳ 2 tay, vai vào thảm giữ cân bằng. Cổ gáy tỳ xuống thảm.

Lưu ý đẩy hông, bụng nâng cao mức có thể. Lấy hai bàn tay nắm lấy cổ chân nhằm giúp cố định vị trí, nâng phần thân lên dễ dàng hơn.

Kiểm soát hơi thở và cố gắng giữ tư thế này trong khoảng 1 – 2 phút.

Trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác 2 – 3 lần.