Bài tập yoga tư thế cây cầu chữa bệnh mất ngủ

Bài tập yoga tư thế cây cầu chữa bệnh mất ngủ

Các tư thế Yoga được ứng dụng để chữa chứng mất ngủ và ngủ không sâu giấc . Nhiều chuyên gia, bác sĩ cho biết, hoạt động thể chất có thể tăng cường tuần hoàn máu và cải thiện sức khỏe, từ đó tác động tích cực đến quá trình nghỉ ngơi của não bộ.

Tập Yoga thường xuyên giúp giải phóng các suy nghĩ tiêu cực, giảm lo âu và các rối loạn cảm xúc. Vì vậy luyện tập các động tác yoga còn đem lại nhiều lợi ích với người bị chứng mất ngủ do căng thẳng, trầm cảm, suy nhược, mệt mỏi,…

Duy trì chế độ tập luyện thường xuyên các bài tập Yoga chữa mất ngủ có thể giảm căng thẳng lên hệ thần kinh trung ương, giải tỏa các suy nghĩ tiêu cực và tăng cường tuần hoàn máu. Tuy nhiên song song với việc luyện tập, bạn cần điều chỉnh thời gian sinh hoạt và thay đổi một số thói quen ăn uống thiếu khoa học.

Hãy cùng với KhoeNhe luyện bài tập yoga tư thế cây cầu chữa bệnh mất ngủ  bạn nhé

Bài tập yoga tư thế cây cầu chữa bệnh mất ngủ tác động trực tiếp đến phần cột sống, cổ và bắp đùi. Thực hiện tư thế này thường xuyên có thể giảm đau vai gáy, mỏi thắt lưng và khớp gối.

Ngoài ra, bài tập yoga tư thế cây cầu chữa bệnh mất ngủ còn có khả năng cải thiện tiêu hóa, giảm mất ngủ, đau đầu, chóng mặt và chứng lo âu quá mức.

Bài tập yoga tư thế cây cầu chữa bệnh mất ngủ

Thực hiện bài tập yoga tư thế cây cầu chữa bệnh mất ngủ

Nằm ngửa trên mặt sàn, chân và tay để thẳng và thả lỏng.

Cong đầu gối và áp sát lòng bàn chân xuống sàn.

Thở ra nhẹ nhàng, ấn bàn chân và cánh tay xuống sàn, sau đó nâng phần mông và lưng trên cao. Tư thế này dùng bàn chân và phần cổ làm điểm tựa.

Cố gắng nâng cao phần xương hông và hít thở nhịp nhàng.

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 – 60 giây, sao đó thở ra nhẹ nhàng và đưa cơ thể trở lại vị trí ban đầu.