Bài tập yoga tư thế hoa sen cho người viêm đại tràng

Bài tập yoga tư thế hoa sen cho người viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng là căn bệnh xảy ra với nhiều người do ảnh hưởng của quá trình sinh hoạt ăn uống. Người bệnh viêm đại tràng thông thường sẽ có cảm giác đau tức vùng bụng dưới như có tảng đá đè lên, đại tiện bất thường, xảy ra tình trạng phân không thành khuôn, kèm theo đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng.

Viêm đại tràng gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt và công việc và có nhiều ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống chung

Tình trạng bệnh viêm đại tràng là quá trình viêm nhiễm gây tổn thương khu trú hoặc lan tỏa ở niêm mạc đại tràng với các mức độ khác nhau, tình trạng viêm đại nhẹ thì niêm mạc kém bền vững và dễ chảy máu, viêm đại tràng nặng thì xuất hiện các vết loét, sung huyết và xuất huyết, thậm chí có thể có những ổ áp-xe nhỏ.

Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng sẽ có nhiều phương pháp, thông thường người bệnh sẽ được chụp chiếu soi đại tràng và dùng thuốc hỗ trợ điều trị. Bên cạnh cách chữa viêm đại tràng theo chỉ dẫn của bác sĩ thì một phương pháp được nhiều bác sỹ tư vấn cho người bệnh là duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp nhằm đẩy lùi căn bệnh viêm đại tràng

Tập thể dục thể thao hằng ngày hoặc tập Yoga là phương pháp tập luyện mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không những tăng cường sự dẻo dai, giảm stress mà tập yoga còn có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập yoga tư thế hoa sen cho người viêm đại tràng bạn nhé

Bài tập yoga tư thế hoa sen cho người viêm đại tràng

Bài tập yoga tư thế hoa sen cho người viêm đại tràng là bài tập đơn giản nhưng lại tác động mạnh mẽ. Giúp cơ thể thư giãn, tăng cường trao đổi khí, giúp dạ dày co bóp tốt hơn

Chuẩn bị bài tập yoga tư thế hoa sen cho người viêm đại tràng: Ngồi dưới sàn, ngồi trên sàn khoanh chân chéo vào nhau hình hoa sen. 2 tay để lên đầu gối, lưng thẳng, mắt nhắm hờ, toàn thân thả lỏng.

Thực hiện bài tập yoga tư thế hoa sen cho người viêm đại tràng: Từ từ hít vào thật sâu, ngực hơi ưỡn ra, giữ nguyên 2 giây rồi thở ra. Đẩy toàn bộ hơi trong người ra ngoài. Nín thở 2 giây rồi lặp lại động tác 15 lần. Làm chậm để có thể điều khí đi khắp cơ thể.

Hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa đều và nhẹ nhàng từ dưới ngực đến hết vùng bụng dưới 20 lần.

Lưu ý khi tập bài tập yoga tư thế hoa sen cho người viêm đại tràng: Khi tập bài tập thể dục, tập yoga chữa viêm đại tràng bên cạnh chế độ luyện tập thường xuyên, bạn nên có chế độ thăm khám với bác sỹ chuyên khoa cũng như một chế độ nghỉ ngơi ăn uống hợp lý để hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả