Bài tập yoga tư thế ngồi xổm cho người rối loạn tiền đình

Bài tập yoga tư thế ngồi xổm cho người rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là căn bệnh khá phổ biến hiện này, rối loạn tiền đình không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi và có tỷ lệ mắc ở nhiều người trẻ đặc biệt là dân văn phòng, người lao động nặng nhọc

Rối loạn tiền đình là tình trạng quá trình truyền dẫn và tiếp nhận thông tin của tiền đình bị rối loạn hoặc tắc nghẽn do dây thần kinh số 8 hoặc động mạch nuôi dưỡng não bị tổn thương hay các tổn thương khác ở khu vực tai trong và não. Điều này khiến cho tiền đình mất khả năng giữ thăng bằng, cơ thể loạng choạng, hoa mắt, chóng mặt, quay cuồng, ù tai, buồn nôn… Những triệu chứng này lặp đi lặp lại nhiều lần, xuất hiện đột ngột khiến người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và khả năng lao động của người bệnh.

Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra trạng thái mất cân bằng, người bệnh luôn trong trạng thái đau đầu, hoa mắt và chóng mặt, đi đứng không vững. Đây là bệnh lý không phân biệt về vấn đề tuổi tác hay giới tính, bất cứ ai cũng là đối tượng có thể mắc phải căn bệnh này.

Bệnh lý này rất dễ gây tái phát, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và hiệu quả công việc. Đó là lý do vì sao nhiều người càng tìm đến yoga như một phương pháp chữa bệnh rối loạn tiền đình.

Các bài tập chữa rối loạn tiền đình chủ yếu tập trung vào các bài tập về hơi thở luân phiên. Các bài tập thở giúp cơ thể chúng ta cân bằng được trạng thái âm dương, giúp tuần hoàn máu được hoạt động lưu thông khắp cơ thể.

Khi bị rối loạn tiền đình có nhiều cách chữa khác nhau, tuy nhiên bạn nên thăm khám và có những tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa để có phương pháp điều trị hiệu quả

Bên cạnh cách chữa từ bác sỹ chuyên khoa, bạn cũng nên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao, yoga phù hợp giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe dẻo dai và tốt hơn.

Hãy cùng với KhoeNhe lưu ý một số phần khi tập bài tập yoga tư thế ngồi xổm cho người rối loạn tiền đình bạn nhé

Bài tập yoga tư thế ngồi xổm cho người rối loạn tiền đình

Bài tập yoga tư thế ngồi xổm cho người rối loạn tiền đình là một cách tập yoga không cần thảm nên bạn có thể tập ở bất kỳ đâu. Tư thế này giúp người bị rối loạn tiền đình cải thiện khả năng giữ thăng bằng tốt hơn.

Đứng thẳng người với hai chân mở rộng hơn vai một chút.

Hai bàn tay chắp lại và đặt trước ngực.

Dồn trọng lượng cơ thể vào gót chân, các mũi chân chỉ bám nhẹ vào mặt đất.

Từ từ ngồi xổm xuống cho tới khi mông gần sát với mặt đất.

Đồng thời đưa hai tay vào giữa hai đùi và dùng khuỷu tay đẩy hai đầu gối mở rộng sang hai bên.

Hít thở đều đặn trong 20 giây.

Lặp lại bài tập yoga tư thế ngồi xổm cho người rối loạn tiền đình 5 lần.

Tập luyện thể dục thể thao và yoga sẽ là lựa chọn được nhiều người sử dụng vì theo nghiên cứu ở người tiền đình “Trên 70% người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp phòng ngừa và điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả

Việc luyện tập những động tác như yoga cho người bị rối loạn tiền đình sẽ giúp ích rất nhiều cho việc rút ngắn thời gian cũng như giảm bớt những khó khăn trong quá trình chữa bệnh. Đây là bệnh dễ tái phát nhưng khó điều trị triệt để.