Bài tập yoga tư thế ôm gối tốt cho người bị gout

Bài tập yoga tư thế ôm gối tốt cho người bị gout

Người bệnh gout tưởng chừng có những cơn đau gout sẽ khó khăn và không nên tập luyện thể dục thể thao. Theo bạn người bị gout có thể tập luyện thể dục thể thao không?

Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa điều trị gout, người bị bệnh gout nên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp và một trong những phương pháp tập luyện chính là Yoga. Yoga với tư thế luyện tập phù hợp với mỗi người bị gout sẽ giúp cơ thể khỏe hơn và hỗ trợ điều trị gout tốt hơn

Sau đây, hãy cùng với KhoeNhe luyện bài tập yoga tư thế ôm gối tốt cho người bị gout bạn nhé

Bài tập yoga tư thế ôm gối tốt cho người bị gout

Bài tập yoga tư thế ôm gối tốt cho người bị gout này có tác dụng tương tự tư thế em bé. Bạn nên kết hợp bài tập yoga tư thế ôm gối tốt cho người bị gout này với nhiều động tác khác để tác động đến toàn bộ các vị trí xương khớp nhằm cải thiện độ linh hoạt và dẻo dai cho cơ thể.

Thực hiện Bài tập yoga tư thế ôm gối tốt cho người bị gout

Nằm ngửa, tay chân thả lỏng

Nâng hai bên gối lên phần trên cơ thể, dùng tay kéo về phía cổ

Cổ và đầu nâng nhẹ và hướng về phía bụng

Duy trì tư thế trong khoảng 30 giây

Thực hiện từ 5 – 10 lần

Bài tập yoga tư thế ôm gối tốt cho người bị gout có rất nhiều động tác nên có thể tham khảo thêm những động tác khác để thiết lập quy trình luyện tập phù hợp với bản thân. Bên cạnh chế độ tập luyện, bạn cần duy trì thực đơn dinh dưỡng lành mạnh và cân đối để giảm quá trình tăng sinh axit uric trong cơ thể.