Bài tập yoga tư thế xả hơi chữa trào ngược dạ dày

Bài tập yoga tư thế xả hơi chữa trào ngược dạ dày

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh không hiếm gặp ở nhiều người. Nguyên nhân gây ra những cơn đau dạ dày có thể đến từ nhiều nguyên nhân: sinh hoạt không điều độ, thức đêm nhiều, ăn uống không khoa học, thường xuyên sử dụng rượu bia…

Những người bị đau dạ dày thường kéo theo những triệu chứng buồn nôn, ợ chua và có những cơn đau thắt khó chịu, tạo ra những cơn đau dạ dày ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt

Để chữa trị căn bệnh đau dạ dày này, bạn nên có tư vấn từ bác sĩ chuyên môn, sử dụng những loại thuốc và thực phẩm bổ sung tốt cho dạ dày nhất

Bên cạnh đó, việc duy trì thói quen tập thể dục, thể thao, luyện tập yoga thường xuyên sẽ là giải pháp hỗ trợ điều trị dạ dày đạt được hiệu quả cao.

Duy trì thói quen thường xuyên tập thể dục sẽ giúp khí huyết lưu thông, cơ thể khỏe hơn, tốt hơn, tâm trạng vui vẻ, từ đó giúp chống lại bệnh tật và chữa bệnh rất tốt. Người bị bệnh dạ dày, bệnh đau dạ dày nên có thói quen duy trì tập thể dục thể thao hằng ngày. Mỗi lứa tuổi và từng đối tượng bệnh lý khác nhau có thể chọn môn thể thao phù hợp với khả năng của mình.

Việc áp dụng phương pháp tập luyện theo các bài tập yoga chữa trào ngược dạ dày là một trong những cách điều trị đang được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Vì tập yoga là các hoạt động nhẹ nhàng dễ tập và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp cho nhu động ruột hoạt động hiệu quả hơn. Quá trình duy trì tập luyện thường xuyên mà từ đó thức ăn được tiêu hóa dễ dàng, không bị tồn tại lại và hạn chế được acid dạ dày. Ngoài ra, duy trì thói quen luyện tập và việc vận động hàng ngày cùng làm cho cơ thể được thư giãn, giảm căng thẳng áp lực cho dạ dày nên giúp tăng cường lưu thông máu đến dạ dày, làm cho các triệu chứng trào ngược dạ dày giảm hẳn.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập yoga tư thế xả hơi chữa trào ngược dạ dày bạn nhé

Bài tập yoga tư thế xả hơi

Để khắc phục tình trạng đầy bụng, chướng bụng hoặc khó tiêu, ợ hơi, người bệnh có thể tham khảo một số bài tập yoga tư thế xả hơi chữa trào ngược dạ dày giúp thanh lọc chướng khí trong cơ thể, đẩy lùi độc tố, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.

Bắt đầu bài tập yoga tư thế xả hơi chữa trào ngược dạ dày với tư thế nằm ngửa và từ từ đưa hai chân co lại, cố gắng chạm thật sát cho tới khi đầu gối chạm vào phần ngực.

Tay ôm giữ phần chân, giảm nguy cơ dịch chuyển khi thực hiện động tác.

Cố gắng nâng phần cổ lên cho tới khi cằm chạm vào đầu gối. Đối với người mới luyện tập, có thể để khoảng cách giữa cằm và hai đầu gối càng gần càng tốt. Ổn định hơi thở và giữ động tác ít nhất 10s

Thực hiện liên tục bài tập yoga tư thế xả hơi chữa trào ngược dạ dày khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày, kết hợp với một số bài tập khác.

Lưu ý khi tập tập yoga tư thế xả hơi chữa trào ngược dạ dày: Bên cạnh việc tập luyện tại nhà, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Chú ý bồi bổ cơ thể sau khi tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng bị suy nhược và khiến bệnh nặng hơn.