Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh của bạn

Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh của bạn

Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch như stress, cân nặng, cholesterol, huyết áp. Do vậy, Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh được coi là một liệu pháp cải thiện sức khỏe tim mạch đơn giản, an toàn, hiệu quả.

Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh cùng tập bài tập cây cầu

Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh cùng tập bài tập cây cầu là một trong những bài tập yoga tốt cho tim mạch được nhiều người áp dụng. Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh cùng tập bài tập cây cầu này tác động lên phần lồng ngực, làm gia tăng áp lực lên các cơ quan nội tạng và tăng cường sự lưu thông máu huyết, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, nó còn giúp người tập thoát khỏi căn bệnh cao huyết áp, hạn chế nguy cơ đột quỵ do các biến chứng mạch vành.

Cách thực hiện Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh cùng tập bài tập cây cầu

Đầu tiên, bạn cần nằm trên sàn với tư thế đầu gối co lại. Lòng bàn chân đặt cố định trên mặt sàn. Dồn lực vào lòng bàn chân.

Thở ra và dùng lòng bàn chân làm điểm tựa để nâng hông lên. Nâng hông sao cho đùi song song với mặt sàn và cách sàn một khoảng bằng bắp chân là được.

Giữ nguyên tư thế đó trong vòng từ 30 giây đến 45 giây. Bạn có thể sử dụng gối kê hỗ trợ nếu bị đau khi thực hiện động tác này.

Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh cùng tập bài tập cây cầu

Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh góc nghiêng một bên

Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh góc nghiêng một bên giúp các cơ quan nội tạng chịu áp lực từ bên ngoài, từ đó kích thích quá trình vận hành và đào thải chất độc, nâng cao khả năng hoạt động của hệ tim mạch.

Cách thực hiện Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh góc nghiêng một bên

Bắt đầu Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh góc nghiêng một bên ở tư thế đứng thẳng với lòng bàn chân chụm vào nhau thành hình chữ V. Đầu gối khuỵu xuống, nâng đỡ cơ thể ở tư thế ngồi xổm. Dồn trọng tâm vào chân để giữ cho cơ thể thật thăng bằng. Tiếp theo của Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh góc nghiêng một bên, vòng cánh tay phải qua đùi trái sao cho các ngón tay chạm đến phần thảm của chân còn lại. Sau đó, vươn tay còn lại hướng lên trần nhà. Hai vai giữ thẳng, đầu ngước lên, mắt nhìn theo tay. Dồn trọng lượng xuống lòng bàn chân, giữ cho nhịp thở nhẹ nhàng. Từ từ nâng người lên và trở lại tư thế ban đầu. Tiếp tục thực hiện Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh góc nghiêng một bên với bên chân còn lại.

Thực hiện Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh góc nghiêng một bên khoảng 6 đến 10 lần trong một lần tập. Tần suất tập luyện nên được duy trì định kỳ để đảm bảo hiệu quả.

Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh tư thế con cá

Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh tư thế con cá giúp hạn chế căng thẳng, giảm stress, có tác dụng hỗ trợ kiểm soát bệnh tim rất tốt.

Cách thực hiện Bài tập yoga với sức khỏe tim mạnh tư thế con cá

Nằm ngửa trên sàn với hai chân duỗi thẳng, đầu gối chạm vào nhau. Hai tay đặt xuôi trên sàn một cách thoải mái. Tiếp theo, dùng sức đẩy ngực và cổ ngược về phía sau. Cùng lúc đó giơ hai tay lên vuông góc với mặt sàn. Dồn trọng lực lên cánh tay. Cố gắng hít vào và thở ra đều đặn đồng thời mở rộng phần vai và ngực.

Bạn có thể thực hiện nâng cao của tư thế này bằng cách nâng chân lên cao. Hai chân giơ lên và cách mặt sàn một góc nhất định. Có nghĩa là bạn sẽ phải dồn toàn bộ trọng tâm lên phần thân trên đang nằm dưới mặt sàn.