Bắt được trộm, Có cần phải treo lên như này không?

Bắt được tên trộm, Có cần phải treo lên như này không?

Sau khi bắt giữ được tên trộm, các nhân viên tuần tra đã treo anh ta lên giữa đường để cảnh cáo trước bàn dân thiên hạ.

Bắt được tên trộm, Có cần phải treo lên như này không

Mới đây tại Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, một người đàn ông 34 tuổi đã bị lực lượng tuần tra bắt giữ và treo lên trên tường trong suốt 5 tiếng đồng hồ sau đó cùng với các tang vật của một vụ trộm cắp.

Theo lời kể của các nhân viên tuần tra, họ đã phát hiện ra tên trộm này đang trèo lên một bức tường để thoát ra ngoài căn hộ ở gần đó với một chiếc iPad, hai chiếc đồng hồ đeo tay, hai chiếc điện thoại di động và một chiếc máy tính xách tay. Tuy nhiên, thay vì gọi cho cảnh sát hay các cơ quan chức năng, nhóm nhân viên này lại tự ý bịt mắt và treo tên trộm 34 tuổi lên trên một bức tường ở độ cao khoảng 6 mét trong suốt 5 giờ đồng hồ ngay ngoài đường.

Dù tên trộm đã làm những điều phạm pháp song cách xử lí mà nhóm nhân viên tuần tra nói trên có lẽ đã vi phạm nghiêm trọng quyền con người. Hiện tại, bên cạnh việc xét xử tên trộm, các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành điều tra với việc làm của nhóm nhân viên nói trên. Khi được hỏi về nguyên nhân khiến mình làm như thế, hai trong số họ cho biết: “Tên trộm sẽ được an toàn tuyệt đối chừng nào còn bị treo trên đó”. “Việc làm này sẽ dạy cho anh ta một bài học và là một lời cảnh báo dành cho bất cứ tên trộm nào muốn tới ăn cắp tại đây.”, người còn lại chia sẻ.