Bệnh u nang buồng trứng có thai được không?

Bệnh u nang buồng trứng có thai được không?

Con cái luôn luôn là món quà tốt đẹp nhất mà thượng đế ban tặng cho người mẹ. Tuy nhiên, việc mắc u nang buồng trứng trong nhiều trường hợp sẽ để lại các biến chứng khiến cho người phụ nữ không còn khả năng mang thai. Vậy u nang buồng trứng có thai được không? Để có thể giải đáp được thắc mắc cũng như lo lắng trên của các chị em.

Bệnh u nang buồng trứng có thai được không

  1. Bị u nang buồng trứng trong trường hợp nào có thể mang thai

Bị u nang buồng trứng vẫn có khả năng mang thai được trong các trường hợp dưới đây:

U nang cơ năng: Có thể tự tiêu, khi phát hiện chỉ cần theo dõi định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Trường hợp này hoàn toàn vẫn có thể có khả năng mang thai như bình thường.

Bị u nang một bên (u nang buồng trứng trái hoặc u nang buồng trứng phải), đã mổ bóc u hoặc cắt 1 buồng trứng, vẫn có khả năng có thể mang thai bình thường.

Bị u nang cả 2 bên, đã mổ bóc u, để lại buồng trứng lành hoặc cắt 1 bên và bóc u 1 bên. Khả năng mang thai của chị em sẽ thấp hơn nhưng vẫn có khả năng mang thai được.

  1. Trường hợp mắc phải u nang buồng trứng mà không thể mang thai tự nhiên

Trường hợp chị em phụ nữ không thể mang thai được nữa sẽ xảy ra đối với các trường hợp đã bị u nang buồng trứng 2 bên mà cả 2 buồng trứng đã bị nang hóa hết và không còn phần buồng trứng lành. Trường hợp này sẽ phải cắt bỏ toàn bộ 2 buồng trứng, điều này đồng nghĩa với việc hoàn toàn mất đi khả năng sinh sản tự nhiên của phụ nữ. Tuy nhiên, với các biện pháp khoa học tiên tiến như ngày nay, chị em phụ nữ vẫn có thể làm mẹ nhờ vào phương pháp xin noãn từ người hiến kết hợp với việc thụ tinh ống nghiệm.

Qua bài viết trên, hi vọng chị em phụ nữ đã có được câu trả lời cho câu hỏi u nang buồng trứng có thai được không? Đồng thời, biết được rằng: U nang buồng trứng hoàn toàn có thể mang thai nếu chị em kiểm tra định kỳ thường xuyên để phát hiện ra bệnh u nang buồng trứng ở giai đoạn sớm, đồng thời có giải pháp điều trị bệnh u nang buồng trứng hiệu quả.