Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?” – Đây là nỗi băn khoăn gây đau đầu cho những người “trong cuộc”. Thoát vị đĩa đệm không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn gây ra nhiều phiền toái cho “cuộc sống chăn gối”. Hãy cùng Benhviemkhop.org trả lời câu hỏi này nhé!

Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm đến chuyện “phòng the”

Theo khoa học, các dây thần kinh kiểm soát những khoái cảm trong chuyện chăn gối nằm ở cột sống xương cùng. Do đó, các chức năng sinh dục không bị ảnh hưởng bởi thoát vị đĩa đệm. Nhưng người bệnh có thể gặp phiền toái trong cuộc yêu vì thoát vị đĩa đệm sẽ làm gián đoạn cuộc yêu của hai bạn.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm phải đối mặt với những cơn đau nhức, tê buốt chân, tay, sống lưng. Những triệu chứng này khiến bạn khó thực hiện đúng tư thế và duy trì thời gian cuộc yêu. Bên cạnh đó, người bệnh luôn rơi vào tâm trạng lo âu, nghĩ rằng những cơn đau cứng đầu sẽ ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của bạn. Từ đó, ham muốn sinh dục cũng bị giảm đi đáng kể.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Theo các chuyên gia xương khớp thì câu trả lời là Có. Người bệnh vẫn quan hệ tình dùng được nhưng cần chú ý đến tần suất quan hệ phải hợp lý. Theo từng mức độ bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần có những lưu ý riêng.

Nếu bệnh tình ở mức độ nhẹ, bạn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường nhưng cần có tư thế và cường độ sinh hoạt hợp lý. Sự phối hợp, giúp đỡ của bạn tình cũng giúp hạn chế những cơn đau xảy ra. Khi những người bệnh ở giai đoạn nặng, người bệnh nên hạn chế quan hệ vì có thể cơn đau dữ dội hơn. Vì lúc này phần nhân nhầy của đĩa đệm đã thoát ra và chèn ép vào dây thần kinh gây ra những cơn đau nhức, tê buốt. Nếu trong quá trình quan hệ tình dục người bệnh xuất hiện những cơn đau thì phải dừng lại ngay lập tức để tránh đĩa đệm bị lệch nặng hơn.

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến chuyện phòng the của người bệnh

Nhờ thông tin trên, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?” rồi phải không. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số lưu ý quan trọng khi “lâm trận” cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Người bị thoát vị đĩa đệm khi quan hệ tình dục cần lưu ý những gì?

Bệnh nhân cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ

Đối với tình trạng bệnh nào, tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ vẫn là điều quan trọng hàng đầu đối với người bệnh. Người bệnh cần phải xin ý kiến của bác sĩ về vấn đề quan hệ tình dục khi bị thoát vị đĩa đệm. Đừng vì tâm lý ngại ngùng mà ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu về lâu về dài của bạn. Hơn nữa, việc điều trị dứt điểm bệnh càng sớm thì khả năng và khoái cảm trong những cuộc yêu sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Áp dụng những biện pháp hỗ trợ giảm đau

Những biện pháp hỗ trợ giảm đau tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ giúp bạn giảm bớt những cơn đau khi quan hệ tình dục. Trước khi “lâm trận”, bạn có thể tắm nước ấm hay chườm đá vào những vị trí đau sẽ giúp bạn thoải mái hơn và hạn chế những cơn đau nhiều hơn. Biện pháp massage trước cuộc yêu cũng giúp bạn đau nhức và tăng hưng phấn. Bạn hãy nhờ “đối tác” của mình giúp đỡ bạn massage nhẹ nhàng, vừa tăng sự gắn kết vừa hiệu quả để tránh những cơn đau thoát vị đĩa đệm đáng ghét.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng gối kê dưới lưng để giữ thẳng cột sống. Bạn cũng nên chuẩn bị đệm cứng thay vì đệm mềm khi quan hệ tình dục để giữ dáng tự nhiên của cột sống.

Massage trước khi quan hệ tình dục giúp giảm thiểu những cơn đau

Tìm kiếm sự hợp tác của bạn tình

Như đã đề cập ở trên, sự hợp tác, phối hợp nhịp nhàng của bạn đời sẽ giúp bạn có “cuộc yêu” chất lượng hơn. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sẽ phải đối mặt với cơn đau bất kì lúc nào khi quan hệ tình dục. Sự phiền toái này khiến bạn mất đi sự tự tin, ngại ngùng trước bạn tình của mình. Chính vì vậy, hãy thoải mái chia sẻ với người ấy của bạn về tình trạng bệnh tình của mình. Sự chia sẻ của bạn chắc chắn sẽ nhận được cảm thông của đối phương và tránh những hiểu lầm phát sinh xảy ra ảnh hưởng đến tình cảm của hai người.

Những tư thế quan hệ phù hợp cho người bị thoát vị đĩa đệm

Tư thế quan hệ đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng “cuộc yêu” của người bị thoát vị đĩa đệm. Nhìn chung, người bệnh cần tránh những tư thế khiến cột sống bị tăng áp lực hay những tư thế khó. Người bệnh cũng cần chú ý không thay đổi tư thế quan hệ liên tục, đột ngột. Dưới đây là một số tư thế quan hệ mà người bị thoát vị địa đệm có thể tham khảo để giảm thiểu những cơn đau nhức khi “lâm trận”.

Tư thế quan hệ nằm sấp

Tư thế này phù hợp cho nữ bị thoát vị đĩa đệm. Nữ nằm sấp, giữ cho cột sống cong tự nhiên và cố gắng không di chuyển nhiều. Hãy đặt một chiếc gối dưới lưng hoặc cổ sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Tư thế quan hệ đứng

Nếu bạn là nam, hãy áp dụng tư thế doggy quan hệ từ phía sau, chú ý dùng lực từ chân thay vì hông và luôn giữ lưng thẳng. Còn nếu là nữ thì tư thế truyền thống nam trên-nữ dưới mặt đối mặt sẽ khiến bạn không cần di chuyển nhiều.

Như vậy, bài viết này đã giải đáp cho bạn được nỗi băn khoăn “Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?” Hi vọng bạn luôn làm chủ những cuộc yêu của mình, không còn ám ảnh bởi nỗi lo mang tên “thoát vị đĩa đệm”.