Bị yếu sinh lý càng giấu càng nguy hiểm

Bị yếu sinh lý càng giấu càng nguy hiểm

Khả năng chuyện ấy là niềm tự hào của tất cả phái mạnh. Thế nhưng cuộc sống chẳng chiều lòng ai. Do nhiều yếu tố tác động, yếu sinh lý ngày càng trẻ hóa và chẳng ai muốn thừa nhận mình yếu trong “chuyện ấy”.

Thế nên phái mạnh dễ dàng bỏ qua những biểu hiện của yếu sinh lý dẫn đến việc chữa trị khó khăn, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Bị yếu sinh lý càng giấu càng nguy hiểm

Các dấu hiệu yếu sinh lý

Yếu sinh lý ở nam giới làm cho chàng cảm thấy thiếu tự tin, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây tình trạng

hoang mang lo lắng khi đối diện với bạn tình. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. Nhận biết yếu sinh lý ở nam giới qua những dấu hiệu sau:

Suy giảm ham muốn chuyện ấy: Giảm ham muốn là dấu hiệu nhận biết nam giới yếu sinh lý. Khi gần gũi với bạn tình mà bạn không còn cảm giác hứng thú, hoặc mất cảm giác khi quan hệ, chỉ tiến hành “như một cái máy”. Đó cũng là những biểu hiện khi nam giới yếu sinh lý. Ở nam giới, testosteone có tác dụng gây hưng phấn ở võ não, làm tăng sự ham muốn chuyện ấy. Có khoảng 15% nam giới bị giảm ham muốn chuyện ấy, nguyên nhân chính là do suy giảm testosteone, ngoài ra, các yếu tố như: mệt mỏi quá độ, cơ thể suy nhược, tinh thần quá căng thẳng, đang mắc một số bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, bệnh nội tiết cũng làm quý ông không muốn chuyện ấy hay nếu có thì trong tình trạng không thoải mái.

Rối loạn cương dương: là hiện tượng dương vật không đạt được mức cương cứng cần thiết khi chuyện ấy. Thực tế hiện nay, hơn 40% nam giới đến phòng khám nam khoa để hỗ trợ cải thiện những trục trặc sinh lý, trong đó chủ yếu là rối loạn cương với những biểu hiện như: “cậu nhỏ” bị ỉu xìu trước khi xuất tinh, thiếu cảm giác chuyện ấy, thiếu hay mất cực khoái…

Rối loạn xuất tinh: Khi giao hợp đến mức hưng phấn cao độ nhưng không thể xuất tinh bình thường, đó chính là biểu hiện của yếu sinh lý, thậm chí có thể dẫn đến không xuất tinh, xuất tinh sớm hoặc xuất tinh ngược dòng.

Đau nhức khi giao hợp và không thỏa mãn: Đây là hiện tượng thường gặp của suy giảm khả năng chuyện ấy. Nam giới có cảm giác đau nhức khi dương vật cương cứng, do bị kích thích lên quy đầu dương vật, bao quy đầu, đau khi xuất tinh, tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh… Sau khi quan hệ và xuất tinh nhưng cả hai đều không thấy thoải mãn, cũng là một biểu hiện dễ nhận thấy ở nam giới bị yếu sinh lý.

Các mức độ biểu hiện của yếu sinh lý

Ở mức độ nhẹ, nam giới vẫn có thể sinh hoạt chuyện ấy bình thường nhưng đôi lúc bị mất khả năng cương cứng trong chốc lát. Trong trường hợp này không cần quá lo lắng, chỉ cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý là được.

Ở mức độ trung bình, nam giới cảm thấy ham muốn chuyện ấy giảm dần, khi quan hệ cần một khoảng thời gian thì dương vật mới có thể cương cứng được.

Ở mức độ nặng, nam giới mất dần và dẫn đến không còn ham muốn chuyện ấy, khi được kích thích dương vật vẫn cứ “trơ” ra, không thể cương cứng để tiến hành giao hợp.

Những ai dễ bị yếu sinh lý?

Không phải ai cũng có thể bị yếu sinh lý. Những trường hợp dễ bị yếu sinh lý nếu có những thói quen sau:

Thói quen sinh hoạt không khoa học: Những nam giới có chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, ít vận động, béo phì hoặc thiếu chất cũng rất dễ bị mắc yếu sinh lý. Các trường hợp có đời sống chuyện ấy phong phú, chuyện ấy với nhiều đối tượng bạn tình khác nhau và tần suất quan hệ nhiều lần, không khoa học dễ bị yếu sinh lý.

Thủ dâm: Nam giới có thói quen và lạm dụng tự sướng trong thời gian dài sẽ làm gia tăng các vấn đề về sinh lý.

Bước vào độ tuổi trung niên: Vấn đề tuổi tác gắn liền với sự lão hóa của cơ thể, sự suy giảm của các bộ phận chức năng, đặc biệt là dễ gây ra các rối loạn khả năng chuyện ấy.

Thói quen xấu: Nam giới thường xuyên sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá… đây đều là những chất gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ tuần hoàn máu đến dương vật và hệ thần kinh trung ương, gây ra các triệu chứng của bệnh yếu sinh lý.

Do bệnh lý: Trường hợp mắc các bệnh lý mạn tính như tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường… đặc biệt là những người đang sử dụng các loại thuốc điều trị các bệnh lý này.

Lưu ý: Khi có dấu hiệu yếu sinh lý, nam giới cần đi khám bệnh để có giải pháp điều trị kịp thời. Ngoài ra, quý ông nên chia sẻ với vợ/bạn tình để hỗ trợ, động viên. Đồng thời duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tránh thức khuya, làm việc quá sức, hoặc quá căng thẳng để điều trị bệnh yếu sinh lý hiệu quả.