Bị yếu sinh lý có con được không?

Bị yếu sinh lý có con được không?

Yếu sinh lý là một nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Tuy nhiên trong y học hiện nay có nhiều biện pháp để cải thiện tình trạng này, giúp nam giới có nhiều hy vọng hơn trong việc có con tự nhiên.

Bị yếu sinh lý có con được không

Sau đây là câu trả lời cho câu hỏi yếu sinh lý có bị vô sinh không:

Xuất tinh sớm, tinh trùng ít và yếu

Nếu nam giới chỉ bị xuất tinh sớm thì sẽ không làm ảnh hưởng đến việc có con. Vì xuất tinh sớm chỉ là hiện tượng tinh trùng được xuất ra nhanh hơn bình thường.

Nếu tinh trùng khỏe mạnh và đủ số lượng cần thiết thì chúng vẫn có thể bơi qua môi trường âm đạo đến gặp trứng và thụ tinh.

Tuy nhiên nếu xuất tinh sớm kèm theo tinh trùng ít và yếu thì khả năng vô sinh, hiếm muộn sẽ tăng cao.

Có thể nhận biết tinh trùng ít và yếu qua các biểu hiện của tinh dịch như quá ít, loãng, bị vón cục, dung dịch đông đặc hay có màu sắc lạ.

Nếu gặp các biểu hiện này thì khả năng cao tinh trùng sẽ ít, tỷ lệ sống thấp, dị dạng cao, di chuyển chậm. Khi đó tinh trùng sẽ dễ bị chết trên đường bơi qua âm đạo để vào tử cung, không thể xảy ra quá trình thụ tinh được.

Thế nhưng không phải ai bị tinh trùng yếu và ít đều bị vô sinh hiếm muộn. Trường hợp này còn tùy vào mức độ nặng nhẹ của nó.

Nếu nam giới chỉ bị tinh trùng yếu, ít ở mức độ thấp thì vẫn có con tự nhiên. Nếu ở trường hợp nặng không thể có con tự nhiên thì phải dùng biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và thụ tinh trong tử cung (IUI).

Để biết được chính xác số lượng tinh trùng ít hay nhiều, chất lượng tinh trùng yếu hay khỏe nam giới cần làm xét nhiệm tinh dịch đồ.

Sau khi xét nghiệm, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả để đánh giá tình trạng của bệnh nhân.

Rối loạn cương dương, liệt dương

Tình trạng này sẽ không gây ra vô sinh nhưng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng sinh con của nam giới.

Vì khi dương vật không thể cương cứng sẽ không thể xuất tinh, trường hợp này kéo dài sẽ làm khả năng có con bị giảm sút và thời gian có con sẽ lâu hơn người bình thường.

Vì vậy nam giới cần điều trị “cậu nhỏ” kịp thời theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc dùng thêm viên uống Oyster3x để sớm cải thiện tình trạng này.

Làm gì để có con khi bị yếu sinh lý?

Nam giới muốn có con khi bị yếu sinh lý thì cần phải dùng thuốc, kết hợp ăn uống, luyện tập thể dục hằng ngày.

Không uống nhiều bia rượu, không hút thuốc lá, tránh thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ.

Nam giới bị yếu sinh lý không nên thức khuya, giữ tâm lý được thoải mái, tránh căng thẳng.

Cần bổ sung một số thực phẩm như: Hàu biển, các loại hải sản có vỏ cứng, cá ngừ, cá hồi, cá thu, cải bó xôi, trái cây, thực phẩm giàu protein và magie…