Các bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa

Các bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa

Bảo vệ khớp gối, khiến cho khớp gối dẻo dai sẽ khiến cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn rất nhiều. Để có được điều đó, phải thường xuyên luyện tập các bài tập hàng ngày. Dưới đây là những bài tập Yoga cho những người bị thoái hóa khớp gối hiệu quả, đơn giản dễ thực hiện.

Các bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa

  1. Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế Chair Pose

Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế Chair Pose là một trong những tư thế có tác dụng tích cực nhất đối với những người bị thoái hóa khớp gối. Để bắt đầu tập luyện với  Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế Chair Pose  này, bạn hãy tưởng tượng mình đang ngồi trên một chiếc ghế. Hít vào hai tay duỗi thẳng qua đầu và áp vào 2 bên tai.

Sau đó, bạn thở ra từ từ một cách nhẹ nhàng đồng thời khụy gối, hạ người thấp xuống sao cho đùi của bạn gần như song song với mặt đất.

Bằng việc kết hợp với hơi thở, Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế Chair Pose là sẽ cực kì hiệu quả trong việc thúc đẩy năng lượng được truyền đi khắp cơ thể, điều hòa lượng đường huyết có trong máu, tăng cường sự dẻo dai cho hông, đùi và bắp chân giúp chức năng của đầu gối hoạt động tốt hơn từ đó khiến giảm đau do thoái hóa khớp gối.

  1. Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế chiến binh

Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế chiến binh đòi hỏi sự nhẹ nhàng kiên trì và tập trung của bạn. Đầu tiên, bạn bước chân phải về phía trước và giữ cho chân trái kéo về phía sau. Rồi từ từ gập đầu gối phải, nhấc nhẹ nhàng bàn chân trái lên sao cho gót chân không chạm sàn.

Tiếp đến bạn hít thở nhẹ nhàng, đều đặn, giơ 2 tay lên song song với nhau và giữ tư thế này trong thời gian lâu nhất có thể.

Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa - Tư thế chiến binh

Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế chiến binh được coi là một trong những bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối và cũng là  liều thuốc thư giãn hiệu quả nhất.

Không những thế, Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế chiến binh nó còn giúp lưu thông máu và khí huyết, tăng độ dẻo dai cho các cơ, đặc biệt là sụn khớp ở đầu gối. Vì thế nên bạn có thể bảo vệ được khớp gối của mình bằng cách đều đặn tập tư thế này mỗi ngày.

  1. Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế cây cầu

Cơ mông yếu là một trong những lý do khiến bạn bị thoái hóa khớp gối, đau lưng, hông vì vậy Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế cây cầu này chính là dành cho bạn vì động tác này là một trong những bài tập hiệu quả nhất có thể giúp bạn đạt được mục tiêu sở hữu một cơ mông săn chắc.

Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa - Tư thế cây cầu

Các bước thực hiện Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế cây cầu

+ Nằm ngửa và để cho cơ thể cân bằng trên sàn nhà, hai chân đặt rộng bằng vai. Từ từ, co chân lại sao cho vuông góc với sàn nhà, hai đầu gối hướng lên trần nhà và được đặt song song với nhau, hai tay đặt song song với thân mình.

+ Sau đó bạn hít thật sâu, nâng phần hông và ngực lên cao, giữ yên tư thế trong 5- 10 giây rồi từ từ thở ra, hạ hông và ngực xuống, lặp lại liên tục động tác từ 3-5 lần.

  1. Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế tam giác

Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế tam giác không dễ dàng để thực hiện tuy nhiên hiệu quả mà nó đem lại rất lớn trong việc đẩy lùi thoái hóa khớp gối. Để thực hiện động tác này, bạn cần thực hiện theo các chỉ dẫn như sau:

+ Đầu tiên là mở rộng 2 chân, xoay chân trái 1 góc 90 độ và chân phải xoay 1 góc 15 độ. Sau đó, dùng bàn tay trái chạm mắt cá bàn chân trái, tay phải duỗi thẳng lên cao tạo thành đường thẳng với tay trái.

Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa - Tư thế tam giác

+ Tiếp đến là giữ cho đầu gối và xương sống đều thẳng. Cuối cùng là ngửa mặt lên, nhìn vào ngón tay phải và lặp lại theo hướng ngược lại.

Bài tập cho khớp gối dẻo dai, bài tập đẩy lùi thoái hóa – Tư thế tam giác không chỉ giúp kéo giãn cột sống của bạn, phòng tránh cong vẹo cột sống mà còn giúp cho xương dưới sụn tại khớp gối được bảo vệ, tránh được những thương tổn, bào mòn sụn  gây ra thoái hóa khớp gối.