Các bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp

Các bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp

Duy trì một thói quen tập thể dục thường xuyên có thể thực sự giúp làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Theo nhận định của nhiều chuyên gia về cơ xương khớp, “Người tập luyện cải thiện được chức năng hàng ngày, làm giảm sự suy nhược và mệt mỏi, giảm đau và cải thiện giấc ngủ”

Đừng coi viêm khớp dạng thấp như là một cớ để bạn không tập luyện. Hãy cùng chúng tôi tập luyện mỗi ngày để giúp phòng ngừa và điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả bạn nhé

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp –  Đi bộ với khớp đau

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp –  Đi bộ với khớp đau rất tự do, đơn giản, bạn có thể làm điều này hầu hết mọi nơi, và điều này thật dễ dàng với đau khớp. Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp –  Đi bộ với khớp không chỉ tốt cho người viêm khớp dạng thấp, mà nó còn rất tuyệt vời cho tim của bạn, Craig Hensly, Bác sĩ vật lý trị liệu, Chuyên gia lâm sàng về chỉnh hình, ở Trung tâm y tế Đại học Chicago. Và điều này đặc biệt quan trọng cho người viêm khớp dạng thấp bởi vì Hiệp hội viêm khớp Hoa Kỳ khuyến cáo rằng viêm khớp dạng thấp làm gia tăng nguy cơ các bệnh tim.

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp –  Tăng cường cảm nhận cơ thể với Yoga và Thái cực quyền

“Khi một khớp và các cơ xung quanh nó bị ảnh hưởng bởi viêm khớp, kết quả thường là sự phối hợp, nhận thức vị trí, sự cân bằng đều bị suy yếu, và gia tăng nguy cơ bị ngã, Madhoun nói. Ông giải thích rằng Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp –  Tăng cường cảm nhận cơ thể với Yoga và Thái cực quyền là các mẫu bài tập thể dục làm cải thiện nhận thức của cơ thể, điều này làm tăng sự phối hợp và sự cân bằng, cảm giác khớp đang ở vị trí nào (nhận cảm) và sự nghỉ ngơi. Hơn nữa, chúng bao gồm sự linh hoạt và một dãy các chuyển động vận động, điều này làm tăng cường sự linh hoạt và chức năng của khớp, theo American College of Rheumatology.

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp -  Tăng cường cảm nhận cơ thể với Yoga và Thái cực quyền

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp – Bơi

Trong nước là một nơi tuyệt vời để căng cơ bắp và làm các khớp dịu cơn đau, vì vậy hãy nhảy xuống hồ bơi để thể dục. Bơi vài vòng hoặc thử học một lớp aerobic ở dưới nước. Bơi, cùng với một vài loại bài tập aerobic, giúp kiểm soát cân nặng, sảng khoái tinh thần và làm cải thiện giấc ngủ, và điều đó rất tốt cho sức khỏe toàn thân, Madhoun nói. Bác sĩ Hensley khuyến cáo tập các bài tập aerobic như là đi bộ, bơi, hoặc đạp xe 3 đến 5 lần mỗi tuần, mỗi lần từ 30 đến 60 phút.

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp – Tập thể dục với tạ

Cơ bắp của bạn càng khỏe, càng ít áp lực tác động lên các khớp. Vì vậy đừng sợ Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp – Tập thể dục với tạ, Henley nói, bởi vì đó là một cách tuyệt vời để khỏe mạnh hơn và tăng trưởng khối cơ. Thử Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp – Tập thể dục với tạ với máy tập, với tạ, và dây đàn hồi. Hãy bắt đầu chậm và gia tăng cường độ từ từ. Mục tiêu trong 2 đến 3 ngày một tuần, thực hiện 8 đến 10 bài tập khác nhau mà tác động trên các nhóm cơ lớn khác nhau trên toàn cơ thể. Thực hiện 2 đến 3 lần, mỗi lần 8 đến 12 lượt mỗi bài tập.

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp – Bàn đạp và sự quay tròn

Đặc biệt với người viêm khớp dạng thấp, tập Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp – Bàn đạp và sự quay tròn chuyển động mượt mà của đạp xe sẽ làm giảm thiểu sự xóc của việc đi bộ truyền thống.

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp - Bàn đạp và sự quay tròn

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp – Khỏe mạnh hơn với Pilates

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp – Khỏe mạnh hơn với Pilates tập trung vào làm khỏe và nâng cao kiểm soát cơ bắp, đặc biệt các cơ ảnh hưởng đến tư thế, theo Trung tâm quốc gia về thuốc thay thế và bổ sung. Điều này có thể là  Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp – Khỏe mạnh hơn với Pilates hữu ích trong việc kiểm soát cơn đau và đối diện với các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp.

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp – Giữ cho thân hình cân đối ở nhà

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp – Giữ cho thân hình cân đối ở nhà, bạn sẽ không phải luôn luôn đến phòng tập gym hoặc thậm chí là vỉa hè để tập thể dục. Có rất nhiều bài tập để tập tại nhà. Hãy dọn sạch nhà cẩn thận hoặc làm việc trong sân của bạn: nhổ cỏ dại, cào lá hoặc cắt cỏ. Khi bạn ở nhà, tập cân bằng trên một chân để nâng cao sự khỏe mạnh và cân bằng, Hensly nói. Bài tập làm khỏe cơ tức thì bằng việc sử dụng một cái ghế để di chuyển từ ngồi sang đứng, hoặc nâng các lon đựng súp như là các quả tạ nhẹ.

Bài tập giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp dạng thấp - Giữ cho thân hình cân đối ở nhà