Các bài tập hít thở trong yoga tốt cho người hen suyễn

Các bài tập hít thở trong yoga tốt cho người hen suyễn

Các bài tập hít thở trong yoga tốt cho người hen suyễn

Tập và duy trì Yoga hằng ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt với những người đang mắc bệnh hen suyễn gặp khó khăn trong việc thở thì luyện tập yoga sẽ là giải pháp tốt hỗ trợ điều trị hen suyễn hiệu quả

Theo đó, các bài tập và cách thở trong yoga là yếu tố quan trọng giúp bạn kiểm soát tốt bệnh hen suyễn nếu được áp dụng đúng và được thực hiện hằng ngày

Nguyên tắc bài tập hít thở trong yoga tốt cho người hen suyễn chia làm 3 cách chính gồm thở bụng (thở cơ hoành), thở ngực và thở kết hợp giữa bụng và ngực.

Với cách thở bằng ngực trong bài tập hít thở trong yoga tốt cho người hen suyễn, bạn hãy hít thật sâu bằng phần ngực. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy ngực mình đang nở ra, các khớp xương cũng mở rộng hơn. Sau đó, bạn thở ra thật chậm và cảm nhận các khớp xương đang trở lại trạng thái ban đầu.

Với cách thở kết hợp giữa ngực và bụng trong bài tập hít thở trong yoga tốt cho người hen suyễn, bạn hãy hít vào nhẹ nhàng để không khí lấp đầy khoang ngực và bụng. Tiếp đó, bạn nín thở trong khoảng 5 giây rồi thở ra thật chậm. Lưu ý, khi bạn thở ra, không khí sẽ di chuyển từ dưới lên trên. Vì thế, bạn hãy dùng nhiều sức hơn để cơ phần cơ bụng và mở rộng phần ngực để đảm bảo dòng lưu thông của không khí.

Cũng như các bài tập thở khác, khi áp dụng những bài tập hít thở trong yoga tốt cho người hen suyễn, bạn cần thực hiện nhiều lần để thấy rõ sự cải thiện các triệu chứng hen suyễn.