Các bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe

Nội dung chính

Các bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe

Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe không chỉ giảm căng thẳng, giúp bạn tập trung hơn trong công việc mà còn giảm nguy cơ các bệnh về mắt như khô mắt, suy giảm thị lực,…mang đến đôi mắt khỏe mạnh.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe bạn nhé

Các bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe

Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác chớp mắt liên tục trong 2 phút

Thực hiện bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác chớp mắt liên tục trong 2 phút, bạn trung bình 4-6 giây bạn sẽ chớp mắt một lần, tuy nhiên khi bạn tập trung vào màn hình vi tính thì con số này sẽ là 12 giây. Điểu này dẫn tới tình trạng mỏi mắt, khô mắt lâu dần sẽ mắc hội chứng thị giác màn hình. Bài tập này giúp tăng lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác giữ nguyên đầu, nhìn từ bên này sang bên kia

Bắt đầu Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác giữ nguyên đầu, nhìn từ bên này sang bên kia, bạn từ từ di chuyển cặp mắt sang bên phải, rồi sang trái trong khi giữ nguyên đầu, làm động tác này 10 lần, một ngày làm từ 2 đến 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác vừa nhắm mắt, vừa di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc

Giữ nguyên đầu, nhắm mắt, từ từ nhẹ nhàng di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc (lên – xuống), làm 10 lần.

Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác xoay tròn mắt

Tương tự động tác trên, nhắm mắt, giữ nguyên đầu, từ từ xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ, rồi xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần.

Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác dùng tay ấn nhẹ vào thái dương

Bắt đầu bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác dùng tay ấn nhẹ vào thái dương sẽ dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa, ấn nhẹ giữa thái dương, giữ trong 4, 5 giây. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Lặp lại động tác này 5 lần, nếu muốn bạn có thể vừa thực hiện động tác vừa nhắm mắt.

Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác viết chữ bằng mắt

Giữ nguyên đầu, nhìn vào khoảng trống hoặc tường trước mắt, dùng mắt viết thành các chữ cái hoặc hình vuông, hình tam giác tùy sở thích. Cố gắng viết chữ càng to càng tốt. Động tác này khi mới khá khó thực hiện nhưng hãy kiên trì vì đây là một bài tập rất tốt cho mắt.

Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác nhắm chặt mắt, thư giãn trong một vài phút

Bạn có thể vươn vai, kéo căng cơ thể, sau đó từ từ thả lỏng, kết hợp với nhắm chặt mắt trong 1 đến 2 phút. Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác nhắm chặt mắt, thư giãn trong một vài phút này không chỉ giúp cải thiện lượng máu lưu thông đến mắt mà còn giúp giải phóng những căng thẳng trong cơ thể. Làm động tác này 5-7 lần trong một ngày.

Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác xoay đầu nhưng vẫn nhìn thẳng về phía trước

Nghe qua có vẻ khó thực hiện, nhưng lại hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Nhìn cố định vào một điểm, từ từ xoay đầu theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Làm mỗi chiều 10 lần.

Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác nhìn gần rồi nhìn xa

Tập trung nhìn vào một điểm gần trước mắt sau một vài giây, sau đó phóng tầm mắt ra, nhìn vào một điểm xa trong một vài giây. Làm động tác này 5-7 lần trong ngày.

Bài tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe với động tác nhắm mắt và thư giãn

Thường xuyên nhìn chăm chăm vào màn hình khiến đôi mắt bạn nhức hỏi. Hãy nhắm mắt thả lỏng cơ thể và đầu óc, để con mắt và tinh thần bạn nghỉ ngơi trong 3 đến 5 phút.